NHẬP HỌC ONLINE
NHẬP HỌC ONLINE

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Ngành Nuôi trồng thủy sản đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cũng như cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cho các bạn trẻ.

 

Nuôi trồng thủy sản: Thừa việc làm, thiếu người học

Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới bên cạnh các cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản… Ngành thủy sản hiện nay chiếm vai trò quan trọng trong nền kinh tế và tạo ra nguồn thu nhập lớn, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm.

Nuôi trồng thủy sản là ngành học tiềm năng. Hầu hết sinh viên ra trường đều có công việc ổn định. Tuy nhiên, đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong ngành vẫn chưa cung ứng đủ với nhu cầu của xã hội.

 
Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, các ngành chế biến lâm sản, thủy hải sản… luôn có mức cầu lớn hơn nguồn cung.

 

 

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo trong ngành Nuôi trồng thủy sản, đại diện của trường Cao đẳng Vạn Xuân – bà Lê Thị Thùy Phương – Trưởng phòng Đào tạo cho biết: “Ngành nuôi trồng thủy sản của trường có đầu ra rất tốt, nhiều doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng với mức lương khá cao tuy nhiên lượng sinh viên tốt nghiệp vẫn không đáp ứng đủ”.

Mặc dù đầu ra được đảm bảo nhưng đầu vào của ngành lại chưa cao, một trong những nguyên nhân là do các bạn trẻ chưa hiểu hết về ngành học cũng như còn lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thực tế ngành Nuôi trồng thủy sản bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, chuẩn đoán bệnh học, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quản lý hoạt động thủy hải sản… Trong quá trình học, sinh viên có thể thiết lập cơ sở dữ liệu và quản lý tài nguyên thủy sản thiên nhiên, phát triển các mô hình thủy hải sản ở địa phương, kỹ thuật nuôi trồng thủy sản phù hợp với các vùng sinh thái khác nhau, cải thiện chất lượng giống.

 
Chế biến thủy hải sản tại các xí nghiệp đem lại cho các bạn mức lương hấp dẫn.
 

 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về bệnh lý, các biện pháp phòng trị bệnh, nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường đến bệnh thủy sản, thử nghiệm các hóa dược vắcxin trên thủy sản, kiểm nghiệm nguồn gốc, chất lượng thủy sản…Với những bạn yêu thích kiến thức về hóa học và sinh học, đây thật sự là ngành học thú vị.

Trường Cao đẳng Vạn Xuân đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Ngành Nuôi trồng thủy sản có phổ nghề rộng nên người học không thiếu cơ hội việc làm tốt. Sinh viên có thể làm việc tại các sở Nông nghiệp, sở Khoa học Công nghệ, các cơ sở sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản, tư vấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho bà con nông dân.

Khởi nghiệp từ nghề nuôi trồng thủy sản, kinh doanh thức ăn thủy sản hay kinh doanh thuốc thú y cũng là lựa chọn lý tưởng và mang lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều bạn trẻ. Nhờ sự tư vấn, hướng dẫn của các kỹ sư có chuyên môn trong ngành, nhiều bà con ở khu vực miền Tây Nam Bộ đã nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá basa… thành công và tạo ra nguồn lợi lớn về kinh tế.

 
Bên cạnh việc khởi nghiệp kinh doanh, tư vấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản tại địa phương, nhiều sinh viên Cao đẳng Vạn Xuân còn đang làm việc tại HungHau Holdings.
 

 

Là một thành viên của Hệ giống giáo dục Hùng Hậu, trường Cao đẳng Vạn Xuân được sự hậu thuẫn rất lớn từ HungHau Holdings – Tập đoàn lớn với nhiều công ty trải dài khắp cả nước kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và phân phối. Làm việc tại các công ty thủy sản thuộc HungHau Holdings là cơ hội tốt để các bạn trẻ trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm phát triển nghề nghiệp. Đây cũng là môi trường làm việc chuyên nghiệp với chế độ đãi ngộ tốt. Trong thời gian thực tập, sinh viên được thực hành và trải nghiệm thực tế theo các quy trình chuyên nghiệp với các thiết bị máy móc hiện đại.

Với nghề nuôi trồng thủy sản, kiến thức và kinh nghiệm thực tế là yếu tố then chốt để gặt hái thành công cũng như khởi nghiệp kinh doanh. Các chuyến tham quan, học tập thực tế tại các địa phương nuôi trồng thủy sản còn được nhà trường thiết kế lồng ghép vào chương trình học tạo không khí học tập tích cực mang tính ứng dụng nghề nghiệp cao. Tại Cao đẳng Vạn Xuân, sinh viên tốt nghiệp ngành Nuôi trồng thủy sản đều có việc làm ổn định.

Theo Báo Dân Trí đưa tin, xem thêm chi tiết:

http://m.dantri.com.vn/khuyen-hoc/co-hoi-viec-lam-khi-hoc-nganh-nuoi-trong-thuy-san-20170821171004219.htm