XÉT TUYỂN ONLINE

BMSG-er chuẩn bị gì trước ngày nhập học?

Trước thềm năm học mới tại Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn, các tân sinh viên Đại học 2 Giai đoạn sẽ bước vào một hành trình đầy hứng khởi với nhiều trải nghiệm mới. Để khởi đầu thuận lợi và thành công, có những điều quan trọng mà bạn cần chuẩn bị.

Dưới đây là checklist 05 điều cần thiết để đảm bảo bạn đã sẵn sàng bắt đầu năm học một cách trọn vẹn.

Hồ sơ và giấy tờ nhập học đầy đủ

Hoàn thiện hồ sơ – Sẵn sàng cho ngày nhập học

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trước khi nhập học là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường. Đảm bảo bạn đã có trong tay giấy báo trúng tuyển, CCCD, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp và các loại giấy tờ liên quan.

Công đoạn chuẩn bị này không chỉ giúp quá trình nhập học diễn ra thuận lợi mà còn giúp bạn tránh những phiền toái không đáng có. Để tránh thiếu sót, hãy chuẩn bị trước và kiểm tra kỹ các loại giấy tờ này trước khi lên trường.

Tài chính cá nhân

Nhập học chỉ với 5 triệu đồng – Hành trình bắt đầu từ sự tiết kiệm

Một điểm nổi bật của Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn là chính sách nhập học chỉ với 5 triệu đồng cho học kỳ đầu tiên. Đây là mức học phí hợp lý, tạo điều kiện cho các bạn học sinh dù có hoàn cảnh kinh tế khó khăn vẫn có thể theo đuổi con đường học vấn.

Để chủ động trong học tập và sinh hoạt, bạn cần lập kế hoạch tài chính cá nhân hợp lý. Ngoài học phí, hãy tính toán các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày như tiền ăn, ở, đi lại, và các chi phí khác trong suốt quá trình học.

Tinh thần học tập chủ động

Sẵn sàng chinh phục kiến thức – Tự tin với hành trình mới

Khi bước chân vào cánh cửa của Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn, bạn không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn phát triển kỹ năng cá nhân thông qua các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, và dự án thực tế. Hãy chuẩn bị tinh thần học tập chủ động, đừng chỉ ngồi chờ kiến thức đến mà hãy tự tìm hiểu và nghiên cứu thêm.

Bên cạnh đó, tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp tân sinh viên phát triển các kỹ năng mềm mà còn giúp bạn kết nối với bạn bè và giảng viên. Tinh thần học tập chủ động sẽ là yếu tố quyết định thành công của các bạn trong những năm tháng học tập tại trường.

Công cụ học tập

Đảm bảo hành trang công nghệ – Sẵn sàng cho việc học online và offline

Công nghệ là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập hiện đại. Để quá trình học tập được suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết như laptop, điện thoại thông minh, tai nghe, và các công cụ hỗ trợ khác.

Đảm bảo rằng các thiết bị của bạn hoạt động tốt và có kết nối Internet ổn định, vì bạn có thể sẽ phải tham gia các lớp học online, nghiên cứu tài liệu, hoặc hoàn thành các bài tập nhóm trực tuyến. Việc chuẩn bị công cụ học tập đầy đủ sẽ giúp bạn nắm bắt kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Động lực và mục tiêu

Đặt mục tiêu – Xây dựng con đường thành công

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong học tập chính là động lực và mục tiêu cá nhân. Trước khi bắt đầu năm học mới, hãy dành thời gian để suy nghĩ và xác định những mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Bạn muốn đạt được gì sau năm học này? Những mục tiêu cụ thể như cải thiện điểm số, nâng cao kỹ năng mềm, hoặc tham gia vào các dự án thực tế sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng và giữ vững tinh thần trong suốt năm học. Đừng quên rằng, con đường đến thành công bắt đầu từ việc đặt ra những mục tiêu và kiên trì theo đuổi chúng.

Chuẩn bị chu đáo là bước đầu tiên giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu năm học mới tại Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành đầy đủ mọi thủ tục, từ việc chuẩn bị hồ sơ, tài chính cá nhân, đến việc sẵn sàng tinh thần học tập chủ động. Điều quan trọng là bạn phải xác định động lực và mục tiêu của mình ngay từ đầu để có một hành trình học tập hiệu quả và đầy hứng khởi.

Chúc các bạn sẽ có một năm học mới thật thành công và tràn đầy nhiệt huyết!

——————————-

GIAI ĐOẠN 1 HỌC TẠI: TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN ​

Địa chỉ: 8 – 12 Nguyễn Bá Tuyển, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh ​

Hotline: 096 444 0333 | Website: www.aurora.edu.vn  ​