Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn ( Aurora Saigon College) thành lập từ năm 2006 trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, Trường luôn là một địa chỉ tin cậy cho những sinh viên muốn tự khẳng định mình bằng một hướng đi riêng. Bình Minh Sài Gòn hướng đến đào tạo sinh viên có tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo với kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo. Sinh viên Bình Minh Sài Gòn luôn tự hào có nền tảng kiến thức, kỹ năng vững vàng và có tinh thần trách nhiệm với môi trường và cộng đồng xã hội.

Mở rộng quy mô đào tạo cho năm học mới, Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đã xây dựng chương trình đào tạo hợp lý, phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên như chương trình Cao đẳng 9+, Cao đẳng chính quy, các chương trình liên thông, liên kết đào tạo; chương trình đào tạo CNTT Chất lượng cao, chương trình cử nhân trực tuyến với Đại học Huế, chương trình du học tại chỗ…

Để làm được điều đó nhà trường đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng thực hành, phòng chức năng và nhiều phòng máy phục vụ việc giảng dạy và học tập. Hiện nay Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn có 3 cơ sở đào tạo tại: Quận Gò Vấp, Quận 10 và Quận Tân Bình, Tp.HCM.

Cơ sở 1: 15k Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn thuộc hệ thống giáo dục Hùng Hậu, có nhiều thuận lợi trong việc đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, đại học và thạc sĩ trong cùng một hệ thống. Gắn với Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH, ngày 21/9/2017 về việc quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp, và có hiệu lực từ ngày 05/11/2017, tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo đã tập trung đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập; công tác thi, kiểm tra, đánh giá nhằm đáp ứng yêu cầu của hệ thống GDNN mang tính linh hoạt và liên thông.

Đây được coi là thời cơ và cơ hội lớn để Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn xây dựng lại hình ảnh mới mẻ, hiện đại, triển khai đào tạo các ngành phù hợp với nhu cầu xã hội và xuất khẩu lao động, du học tại chỗ được cấp bằng quốc tế là một điểm mạnh trong mùa dịch  góp phần chung tay cùng với cộng đồng. Chương trình đào tạo chất lượng cao phù hợp với nhu cầu xã hội, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Cơ sở 2: 738 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 10, Tp.HCM

Bên cạnh những thời cơ và cơ hội, hệ thống đào tạo giáo dục nghề nghiệp nói chung còn gặp rất nhiều thách thức phía trước. Phần lớn phụ huynh và các em học sinh đều muốn vào Đại Học, giáo dục nghề nghiệp hiện chưa thực sự là con đường hấp dẫn nhất với học sinh;

Nắm bắt được những thách thức phí trước, Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn luôn đổi mới đối với giáo dục nghề nghiệp là phải tăng quy mô và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; phát triển giáo dục nghề nghiệp mở và linh hoạt; chuyển đổi mô hình đào tạo truyền thống sang gắn kết doanh nghiệp, doanh nghiệp phải là trường thứ 2; đổi mới cơ chế hoạt động, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Cơ sở 3: 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM

Theo số liệu từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cả nước hiện có 1.914 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 399 trường cao đẳng, 462 trường trung cấp và 1.053 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên. Mạng lưới các cơ sở giáo dục nghề nghiệp rộng khắp cả nước tạo thuận lợi cho người học. Qua khảo sát 80% học sinh của hệ đào tạo này có việc làm sau khi ra trường, với mức thu nhập khá.

Một việc đáng lưu ý khác là triển khai mô hình trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS. Trong năm 2019 và đầu năm 2020 thì càng thấy rõ đây là mô hình, hướng đi hiệu quả, tháo gỡ phân luồng tại Việt Nam, nhiều trường triển khai thành công. Song song đó, việc kết nối giữa giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã bước đầu thực hiện hiệu quả gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, việc làm. 100% cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là các trường cao đẳng, trung cấp đề có hoạt động hợp tác với doanh nghiệp qua ký kết hợp đồng, hợp tác, biên bản ghi nhớ. Đã có những cơ sở giáo dục nghề nghiệp hợp tác với từ 50 – trên 100 doanh nghiệp.