XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Các ngành “top trending” trong kỷ nguyên 4.0

Bài toán đau đầu nhất mà mọi học sinh phải trải qua chính là lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, trong thời đại số hóa, để chọn được một công việc bắt kịp xu hướng và phù hợp với khả năng không hề dễ dàng.
Nếu trước đây, việc tìm ngành học chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân thì giờ đây, việc chọn ngành nghề tương lai còn phải bắt kịp thời đại 4.0. Hãy cùng Aurora Saigon College “điểm” qua 4 ngành nghề được xem là “top trending” hiện nay bạn nhé!

1. Công nghệ truyền thông
Công nghệ truyền thông là một trong những ngành luôn nằm trong “top of mind” của các bạn trẻ năng động, yêu thích sự sáng tạo và sẵn sàng đổi mới bản thân. Học công nghệ truyền thông giúp người học tham gia làm việc trong cả lĩnh vực: quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, báo chí truyền thông, phát triển thương hiệu, xử lý biên tập âm thanh, hình ảnh phục vụ các chương trình truyền thông số…Đây là những nghề thú vị, dễ dàng đạt mức thu nhập tốt, luôn tạo ra sự năng động và trải nghiệm trong cuộc sống.
2. Công nghệ điện ảnh truyền hình

Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình là lĩnh vực kĩ thuật về hình ảnh động, các kỹ xảo bao gồm các phương tiện, vật tư, thiết bị, các phương pháp ghi lại và tái tạo các hình ảnh động và âm thanh, các kỹ xảo trong dựng phim… để tạo nên các bộ phim và nghệ thuật điện ảnh.
Phim ảnh, truyền hình đang là lĩnh vực hot và có nhiều “đất diễn” cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, có mong muốn bước chân vào ngành giải trí, nghệ thuật. Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình tại Việt Nam đang có những bước tiến mới và thu hút nhiều người trẻ trên con đường dấn thân chọn sự nghiệp cho riêng mình.
3. Thiết kế đồ họa
Sáng tạo không giới hạn, mức thu nhập ổn định, có thể làm việc mọi lúc mọi nơi…là những điều khiến ngành thiết kế đồ họa luôn có sức hút mạnh mẽ đối với GenZ. Trước sự bùng nổ của công nghệ 4.0, nhân lực ngành thiết kế đồ họa luôn có “chỗ đứng” trong thị trường lao động ở nhiều lĩnh vực từ quảng cáo, in ấn – xuất bản, giao diện website và phần mềm, nội thất – kiến trúc cho đến game, phim ảnh…
4. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử trong những ngày gần đây được xem là ngành học “hot” tại nước ta trong những năm gần đây. Trong đời sống hiện đại, điện – điện tử giữ vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất, buôn bán… của con người. Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử do đó trở thành ngành kỹ thuật hiện đại có nhu cầu nhân lực cao, ổn định trong nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ tại các nước đang phát triển theo hướng hiện đại hóa và tự động hóa.

AURORA SAIGON COLLEGE
• CS1: 738 – 740 Điện Biên Phủ, P.10, Q. 10, Tp. HCM
• CS2: 15K Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
• CS3: 642 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, Tp. HCM
• Hotline: 096 444 0333 | Mail: tuyensinh@aurora.edu.vn