NHẬP HỌC ONLINE
NHẬP HỌC ONLINE

LỜI KHUYÊN CHO HỌC SINH TRONG MÙA DỊCH CÚM CORONA

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch cúm Corona, Bộ Y Tế đã đưa ra những khuyến cáo về việc phòng trừ nguy cơ đại dịch lây lan nhanh và rộng trong cộng đồng. Các Sở GD&ĐT các tỉnh & thành phố cũng đã đề xuất kiến nghị UBND tỉnh và UBND thành phố cho các em học sinh nghỉ học.

Vậy trong thời gian được nghỉ này các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 nên tận dụng triệt để thời gian làm gì? Sau đây là 1 số gợi ý cho các em:

  1. Tự học ở nhà: Đây là thời gian tốt để các em học sinh ôn lại những bài đã học, củng cố kiến thức và tránh tình trạng quên bài sau một thời gian dài nghỉ học.
  2. Đọc sách: Đọc sách là phương pháp bổ sung kiến thức hữu hiệu nhất. Đọc sách sẽ góp phần mở rộng nhân sinh quan của các em về tri thức, về giá trị cuộc sống cũng như tổng hợp được các kinh nghiệm sống từ các thế hệ đi trước. Các em có thể tham khảo một số cuốn sách nên đọc trước 18 tuổi như:
  • Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tác giả Rosie Nguyễn. Đây là cuốn sách truyền cảm hứng tuyệt vời cho các bạn trẻ. Cuốn sách này từng gây “sốt” trong giới học sinh sinh viên. Tựa đề đọc lên cũng chính là câu hỏi của tất cả những ai còn trẻ. Tuổi trẻ luôn là giai đoạn tươi đẹp, quý giá nhất của con người. Và tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, liệu nó có bị hoài phí không, tất cả phụ thuộc ở bản thân ta. Tuỳ thuộc vào việc ta có nắm bắt được những cơ hội, sống có mục đích, và có cống hiến lẫn tận hưởng cuộc sống.
  • Tôi Lái Máy Bay Đến Đại Học –  Tác giả Trần Ngọc Nam. Cuốn sách chủ yếu viết về những phương pháp học tập hiệu quả mà tác giả đúc kết được từ những năm học tập miệt mài của mình.
  • Đắc nhân tâm – Tác giả Dale Carnegie. Đắc nhân tâmlà cuốn sách self-help bán chạy nhất trên thế giới, với 15 triệu bản từ khi xuất bản lần đầu. New York Times còn bình chọn nó là tác phẩm bán chạy nhất trong 10 năm. Sức ảnh hưởng của Đắc nhân tâmgần như thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới.
  • Dạy Con Làm Giàu Phần 1 – Tác giả Robert T.Kiyosaki. Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn tư duy nền tảng về các khoản đầu tư, bí mật dòng tiền,… thích hợp để xây dựng nền móng vững chắc về kinh tế học cho bạn ngay từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Chuẩn bị sớm không bao giờ là thừa cả. Chắc chắn trước tuổi 18 các bạn không thể không đọc cuốn này.
  • Khởi hành – Tác giả John Vũ: Ở ngưỡng cửa tuổi 18, hẳn có khá nhiều bạn học sinh băn khoăn và hoang mang với những câu hỏi: Có nên thi đại học không? Nên chọn trường nào, ngành nào để sau này không thất nghiệp? Chọn ngành theo đam mê, sở thích hay theo ý cha mẹ? Làm thế nào để có thể thích ứng nhanh chóng với môi trường đại học?Khởi Hành xứng đáng là một quyển cẩm nang hữu ích cho các bạn trẻ. Cuốn sách được Giáo sư John Vũđúc kết từ kinh nghiệm học tập, làm việc của chính bản thân ông. Thông qua Khởi hành, tác giả hy vọng có thể giúp các học sinh, sinh viên đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn ngành, tìm việc sao cho phù hợp với năng lực của mình.

3. Nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về những ngành nghề, lĩnh vực và trường mình muốn học tiếp ở bậc Cao đẳng hoặc Đại học. Các bạn hãy tranh thủ thời gian tìm hiểu về điều kiện xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển, những ưu đãi, chính sách học phí, học bổng của ngành và của trường bạn muốn xét tuyển nhập học nhé.

Tại Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn, Nhà trường thực hiện 3 KHÔNG:  KHÔNG xét tuyển điểm thi THPT, KHÔNG xét tuyển điểm tổ hợp môn, KHÔNG xét tuyển học bạ. Chỉ cần các bạn đậu tốt nghiệp THCS là có thể đăng ký xét nhập học Chương trình đào tạo 9+ và đậu tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét nhập học các ngành đào tạo hệ cao đẳng.

Hãy liên hệ Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn tại địa chỉ 15K Phan Văn Trị, p.7, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh hoặc hotline 096.444.0333. Nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ thông tin cho các em!

Chúc các em học sinh có đầy đủ sức khỏe để vượt qua mùa dịch này nhé.