Muốn theo đuổi công nghệ truyền thông cần đáp ứng yêu cầu nào?

Công nghệ truyền thông là một ngành rộng lớn với nhiều cơ hội phát triển không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi quốc tế. Để theo đuổi và thành công trong lĩnh vực này, người học cần đáp ứng một số yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cá nhân.

công nghệ truyền thông 2

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn sẽ chỉ ra những yêu cầu này và đưa ra lời khuyên cho những ai đang có ý định theo đuổi ngành công nghệ truyền thông.

5 yêu cầu hàng đầu dành cho học viên ngành Công nghệ Truyền thông

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc

Đầu tiên, người học cần có nền tảng kiến thức vững chắc. Điều này không chỉ giúp bạn nắm vững các khái niệm cơ bản mà còn dễ dàng tiếp cận với những kiến thức mới hơn trong tương lai. Các môn học căn bản liên quan đến công nghệ truyền thông bao gồm: nguyên lý truyền thông, mạng máy tính, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, phát triển ứng dụng,… Đối với người mới bắt đầu, nên nắm vững các kiến thức căn bản trước khi chuyển sang nghiên cứu những công nghệ cao hơn.

Trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết

Tiếp theo, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ truyền thông, bạn cần trau dồi nhiều kỹ năng khác nhau như: năng lực lập trình, kỹ năng thiết kế đồ họa, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm,… Nếu bạn muốn sản phẩm của mình thật sự thu hút, bạn phải biết cách sử dụng những công cụ thiết kế mạnh mẽ như Photoshop, Illustrator hay CorelDRAW. Đồng thời, việc hiểu rõ từng công nghệ giúp bạn có thể ứng dụng chúng vào các dự án thực tế một cách hiệu quả.

thiết kế đồ họa

Cập nhật liên tục xu hướng công nghệ mới nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên có tinh thần tự học tốt và luôn cập nhật công nghệ mới. Công nghệ truyền thông là một lĩnh vực đang không ngừng phát triển, việc theo kịp những xu hướng mới giúp bạn nắm bắt được những cơ hội mới, đồng thời tránh việc bị tụt lại so với đồng nghiệp. Hãy đọc sách, tham dự các khóa học, hội thảo và tham gia vào các dự án thực tế để tích lũy và trau dồi kiến thức.

Sáng tạo, mới mẻ và độc đáo trong ý tưởng

Công nghệ truyền thông còn đòi hỏi phẩm chất cá nhân cao. Sáng tạo, mới mẻ và độc đáo chính là yếu tố quan trọng trong ngành này. Để phát triển tốt, bạn cần học cách đưa ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo. Đồng thời, bạn cần kết hợp hiệu quả giữa việc tự học và học hỏi từ người khác. Sự lắng nghe và chịu nhận lời phê bình là cách giúp bạn nâng cao chất lượng công việc.

Nhiệt huyết và đam mê lên hàng đầu

Cuối cùng, bạn cần có lòng nhiệt huyết và đam mê. Công nghệ truyền thông là một lĩnh vực đòi hỏi sự cống hiến và kiên trì để thành công. Bạn cần chịu khó học hỏi và khoảng thời gian để đạt được thành công trong ngành này sẽ không ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn không bỏ cuộc và luôn nỗ lực học hỏi, không gì cản được bạn chinh phục những đỉnh cao của ngành công nghệ truyền thông.

công nghệ truyền thông

Nhìn chung, để theo đuổi công nghệ truyền thông, bạn cần đáp ứng những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cá nhân, cũng như lòng nhiệt huyết và quyết tâm. Hãy kiên định với lựa chọn của mình và không ngừng nỗ lực, bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn mở lớp tuyển sinh ngành CN Truyền Thông năm 2023

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành CN truyền thông, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin dẫn dắt các em học sinh nghiên cứu tất cả 4 lĩnh vực của ngành nghề kỹ thuật số này. Hơn nữa, là thành viên của Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CN truyền thông, giúp các em đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

công nghệ truyền thông 2

Đến với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

– Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định và được miễn giảm các khoản phí theo quy định của trường giúp tiết kiệm chi phí học tập.

– Thời gian học tập ngắn, tạo cơ hội vừa học vừa làm giúp giảm áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

– Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

– Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng.

Chính sách giảm học phí mới 2023 tại Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn

Hơn nữa, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau:

• Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Hãy ứng tuyển sớm ngay hôm nay để cùng tạo nên tương lai tươi sáng với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn trong khối ngành Công nghệ Truyền Thông nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

🏢 15K (Số mới 424) Phan Văn Trị, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎️ Điện thoại: 096 444 0333

🌎 Website: www.aurora.edu.vn