NHẬP HỌC ONLINE
NHẬP HỌC ONLINE

NĂM PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Có rất nhiều cách học có thể giúp bạn học tập hiệu quả và hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra. Dưới đây là 05 phương pháp giúp các bạn học tập có hiệu quả hơn.

5 phuong phap hoc tap hieu qua - Anh 1

Hãy chia nhỏ kiến thức để học hiệu quả hơn

Chia nhỏ kiến thức

Một phương pháp học tập mới được gọi là “chia nhỏ kiến thức”. Điều này có nghĩa là chia thông tin thành nhiều phần nhỏ và kiên trì học trong một thời gian dài. Vì vậy, không nên cố gắng để ghi nhớ toàn bộ mọi kiến thức cùng một lúc, thay vào đó, hãy tìm hiểu một ít mỗi ngày và luôn xem lại bài học trước khi bắt đầu một bài mới.

Kể một câu chuyện

Chuyển các chi tiết bạn cần nhớ vào một câu chuyện vui nhộn. Việc làm này làm cho các thông tin có ý nghĩa hơn và dễ nhớ hơn.

Hãy học nhóm

Làm việc theo nhóm không phải mang lại hiệu quả với tất cả mọi người nhưng đối với một số người, học theo nhóm là một phướng pháp hữu ích. Chọn một vài người bạn thân ham học và dành ra thời gian để học chung mỗi ngày. Mỗi người sẽ được giao nhiệm vụ và duy trì mục tiêu mỗi ngày.

Lên kế hoạch

Dành thời gian để lên kế hoạch là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một học sinh cần có. Đừng bắt đầu tuần mới với những mục tiêu mơ hồ về học tập mà thay vào đó hãy chia nhỏ mục tiêu thành những nhiệm vụ cụ thể.

Tránh xa internet

Thật khó khăn để ngăn mình không trả lời tin nhắn từ Facebook của một người bạn nào đó vào đêm trước của một kỳ thi. Nếu máy tính cần thiết cho việc học tập, hãy chặn internet trong một khoảng thời gian ngắn để tập trung vào việc học.

Theo BAOMOI.com