XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Đại học Văn Hiến – Thành viên hệ thống giáo dục Hùng Hậu được trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

PGS.TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng trao Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Ban điều hành Trường Đại học Văn Hiến.

 

Sáng ngày 06 tháng 6 năm 2020, Trường Đại học Văn Hiến, một thành viên của Hung Hau Education, long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, ra mắt Hội đồng trường và Ban điều hành nhiệm kỳ mới tại khách sạn Nikko Tp. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Bùi Mạnh Nhị – Nguyên Vụ trưởng – Vụ Tổ chức Cán bộ – Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng cùng đại diện các đối tác doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và cựu sinh viên. Về phía Trường Đại học Văn Hiến có PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường. Buổi lễ cũng có tham dự của các đại diện thành viên Hunghau Education bao gồm Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn, Trường Cao đẳng Âu Lạc Huế, Trường Trung cấp Vạn Tường, Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

 PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.
   Tự đánh giá và đánh giá ngoài là hoạt động vô cùng quan trọng của Trường Đại học Văn Hiến từ năm 2018, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu. Nhà trường đã có quá trình làm việc nghiêm túc và thường xuyên với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng để hoàn thành quá trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục, điều đặc biệt quan trọng đó chính là Nhà trường xác định được những điểm yếu của từng đơn vị để có kế hoạch khắc phục và xây dựng chiến lược phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
 PGS.TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng phát biểu trong buổi lễ
    PGS.TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng nhiệt liệt gửi lời chúc mừng tới Nhà trường, đồng thời bày tỏ: “Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, là hoạt động tích cực hướng đến toàn xã hội, thúc đẩy các trường năng động, không ngừng cải tiến chất lượng để được xã hội, người học tin cậy, lựa chọn. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục sẽ phản ánh toàn diện và thực chất thực trạng chất lượng của nhà trường ở tất cả mọi góc độ. Dựa trên kết quả kiểm định chất lượng giáo dục, nhà trường có cơ sở số lượng chính xác điểm mạnh và đặc biệt là những tồn tại. Để từ đó xây dựng những kế hoạch cải tiến phù hợp khả thi nhằm liên tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Kết quả kiểm định giáo dục đào tạo đồng thời được công khai với xã hội. Do vậy, Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục mà Trường Đại học Văn Hiến nhận được hôm nay là sự khởi đầu, là động lực đồng thời là thách thức để nhà trường tiếp tục kiểm định chất lượng và có những bước đột phá để nâng cao chất lượng học liệu của Nhà trường.”
 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Văn Hiến
   Tại buổi lễ, TS. Lê Sĩ Hải – Đại diện Ban điều hành nhà trường cho biết: “Trong suốt thời gian qua, mỗi thành viên của Trường Đại học Văn Hiến luôn nhận thức sâu sắc rằng: Kiểm định chất lượng giáo dục đại học sẽ góp phần giúp cho mỗi đơn vị và cá nhân trong trường không ngừng hoàn thiện và nâng cao về mặt chất lượng trong mỗi hoạt động của nhà trường. Từ đó, giúp Nhà trường định hướng và xác định chuẩn chất lượng cho từng hoạt động; có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh các hoạt động theo một chuẩn mực nhất định; là lời tuyên bố chắc chắn tới các bên liên quan về hiện trạng chất lượng của trường; tạo cơ sở xây dựng văn hoá chất lượng của nhà trường trong tương lai. Vì vậy, tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên Trường Đại học Văn Hiến đã rất nỗ lực trong công tác kiểm định chất lượng để có được thành quả hôm nay.”
 TS. Lê Sĩ Hải – Đại diện Ban điều hành Trường Đại học Văn Hiến phát biểu trong buổi lễ. 

Cũng trong dịp này, Nhà trường ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Ban điều hành mới. Hội đồng trường gồm 15 thành viên trong đó 10 thành viên đại diện nhà đầu tư, 03 thành viên trong trường và 02 thành viên bên ngoài trường.

 Hội đồng trường Trường Đại học Văn Hiến nhiệm kỳ 2020-2025

Hội đồng trường nhiệm kỳ mới sẽ kế thừa những thành quả của 23 năm xây dựng và phát triển để tiếp tục đổi mới đưa Trường Đại học Văn Hiến trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng có uy tín cao ở Việt Nam, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế trong những năm tới. Giữ vững triết lý giáo dục “Thành nhân trước thành danh” từ những ngày đầu thành lập, nhà trường tin rằng triết lý này đã, đang và sẽ tiếp tục được những thế hệ người học lan tỏa đến toàn xã hội.

 Ban điều hành Trường Đại học Văn Hiến nhiệm kỳ 2020 – 2022

Trường Đại học Văn Hiến là cơ sở giáo dục đại học đa ngành có uy tín trong hệ thống các trường đại học Việt Nam với 01 ngành trình độ tiến sĩ, 03 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 26 ngành trình độ đại học. Trong năm 2020, Trường Đại học Văn Hiến mở thêm 01 ngành trình độ tiến sĩ, 02 ngành trình độ thạc sĩ và 05 ngành trình độ đại học.
Một số hình ảnh tại buổi lễ