XÉT TUYỂN ONLINE

7 lĩnh vực đáng chú ý của ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử

Kỹ thuật điện và điện tử là một ngành học rộng lớn, liên quan đến nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Các kỹ sư điện tử và điện chủ yếu nghiên cứu, thiết kế và phát triển các sản phẩm và hệ thống dựa trên điện và điện tử.

kỹ thuật điện - điện tử 1

Trong bài viết dưới đây, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn sẽ giới thiệu các môn học chính của ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử và nội dung sơ khảo của các lĩnh vực học trọng điểm.

Học Kỹ thuật điện – Điện tử bao gồm những lĩnh vực nào?

Lý thuyết điện từ (Electromagnetic Theory)

Lĩnh vực này này đề cập đến các khái niệm cơ bản và nguyên lý hoạt động của điện từ, bao gồm cả các hiện tượng liên quan đến từ trường và điện trường. Nội dung sơ khảo bao gồm phương trình Maxwell, dòng điện, điện áp và sóng điện từ.

Mạch điện tử (Electronic Circuits)

Môn học này giúp sinh viên nắm vững kiến thức về các thành phần cơ bản của mạch điện tử, bao gồm điện trở, tụ điện, cuộn cảm và các linh kiện bán dẫn như bóng bán dẫn, transistor và IC. Nội dung sơ khảo gồm thiết kế và phân tích các mạch điện tử tương tự và kỹ thuật số, cũng như các kỹ thuật kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất.

Kỹ thuật điện (Power Engineering)

Lĩnh vực này đi sâu vào lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối và sử dụng điện năng. Nội dung sơ khảo bao gồm hiệu suất của các thiết bị chuyển đổi điện năng, các hệ thống truyền tải và phân phối điện, điện năng tái tạo, ổn áp và bảo vệ hệ thống điện.

kỹ thuật điện - điện tử 2

Kỹ thuật mạng và truyền thông (Network and Communication Engineering)

Môn học này giới thiệu về các phương pháp truyền tín hiệu điện tử qua mạng, bao gồm cả mạng có dây và không dây. Nội dung sơ khảo gồm kiến thức về các giao thức truyền thông, kiểm soát dữ liệu, định tuyến và chuyển mạch, cũng như nghiên cứu về các công nghệ truyền thông không dây như Wi-Fi, Bluetooth và ổn định áp.

Điều khiển tự động (Automatic Control)

Môn học này giúp sinh viên nắm vững các phương pháp thiết kế, phân tích và cải thiện hệ thống điều khiển tự động. Nội dung sơ khảo bao gồm lý thuyết điều khiển cổ điển và hiện đại, các phương pháp tổ chức và điều khiển trực quan, cũng như các phương pháp đánh giá hiệu suất hệ thống.

Kỹ thuật vi sóng (Microwave Engineering)

Môn học này cung cấp kiến thức về các ứng dụng của vi sóng trong lĩnh vực điện tử, bao gồm cả điện thoại di động, radar, định vị và hệ thống thông tin không gian. Nội dung sơ khảo gồm các nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế, phân tích và đo lường hệ thống vi sóng.

Thiết kế hệ thống tích hợp (Integrated System Design)

Môn học này hướng dẫn sinh viên về quá trình thiết kế các hệ thống điện tử phức tạp, bao gồm tích hợp các thiết bị, mạch và phần mềm để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh và hiệu quả. Nội dung sơ khảo bao gồm các nguyên tắc thiết kế hệ thống, phân tích yếu tố, tối ưu hóa và kiểm soát chất lượng.

kỹ thuật điện - điện tử 3

Tóm lại, ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử bao gồm nhiều môn học quan trọng và khác nhau, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc. Học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực này giúp sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trên thị trường lao động hiện nay.

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn mở lớp tuyển sinh ngành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử năm 2023

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành Kỹ thuật Điện – Điện Tử, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin dẫn dắt, hướng dẫn các em học sinh các nghiệp vụ cơ bản của ngành nghề. Hơn nữa, là thành viên của Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử, giúp các em đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đến với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

– Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định và được miễn giảm các khoản phí theo quy định của trường giúp tiết kiệm chi phí học tập.

– Thời gian học tập ngắn, tạo cơ hội vừa học vừa làm giúp giảm áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

– Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

– Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng.

Hơn nữa, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau:

• Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Hãy ứng tuyển sớm ngay hôm nay để cùng tạo nên tương lai tươi sáng với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn trong khối ngành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

🏢 15K (Số mới 424) Phan Văn Trị, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎️ Điện thoại: 096 444 0333

🌎 Website: www.aurora.edu.vn