XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông cần biết các ứng dụng – phần mềm hỗ trợ nào? 

Trong quá trình học tập, các sinh viên Công nghệ Truyền thông sẽ được tiếp xúc với rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ khác nhau để có thể hoàn thành mọi công việc khác nhau, từ công đoạn thực thi như thiết kế ấn phẩm, dựng video, viết tin tức… cho đến phần lên kế hoạch tổng thể (kế hoạch PR, kế hoạch đăng bài, kế hoạch thiết kế nhận diện…) 

công nghệ truyền thông 1

Tuy nhiên, bên cạnh các phần mềm được Nhà Trường giới thiệu và hướng dẫn, sinh viên cũng nên tìm tòi, nghiên cứu các phần mềm bên ngoài khác để phát hiện nhiều tiện ích khác, tăng cường tính đa dụng giúp phát triển nghiệp vụ của mình ngay từ trên ghế Cao Đẳng & Đại Học. 

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tổng hợp tất cả các phần mềm, ứng dụng cần thiết cho các sinh viên ngành Công nghệ Truyền Thông có thể tham khảo và học hỏi thêm. 

10 ứng dụng – phần mềm hỗ trợ cần thiết cho sinh viên ngành Công nghệ Truyền Thông

Ứng dụng giáo dục trực tuyến

Sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông ngày nay có thể trải nghiệm các ứng dụng học tập thời gian thực bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Các ứng dụng như Coursera, edX, Google Classroom, Udemy, … hỗ trợ học liệu đa dạng và từ các trường đại học hàng đầu thế giới.

Phần mềm xử lý văn bản

Phần mềm xử lý văn bản giúp sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông soạn bài nhanh chóng. Đối diện với hàng tá bài báo, các sinh viên có thể dễ dàng lưu trữ và đọc tài liệu dưới dạng PDF, Word. Google Docs, Microsoft Word, Apple Pages là những phần mềm dễ dàng sử dụng.

Phần mềm lập trình

Sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông nên làm quen với những phần mềm lập trình như Sublime Text, Notepad++, Code::Blocks, IntelliJ IDEA và cách sử dụng môi trường lập trình (IDE).

Phần mềm xử lý đồ họa

Các sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông cần học một số phần mềm thiết kế đồ họa để hoàn thiện kỹ năng của mình. Phần mềm như Adobe Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Inkscape, GIMP giúp đắc lực trong việc tạo ra hình ảnh, chữ viết, và thiết kế đồ họa.

Ứng dụng quản lý thời gian và công việc

Sử dụng ứng dụng quản lý thời gian như Trello, Asana, Todoist, Google Tasks, Microsoft To Do sẽ giúp sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông dễ dàng lên kế hoạch, phân chia công việc và nắm bắt tiến độ công việc.

Phần mềm quản lý dự án

Sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông cần cảm thấy thoải mái khi sử dụng phần mềm quản lý dự án như Microsoft Project, Monday.com, Basecamp, Wrike, Zoho Projects để dễ dàng theo dõi tiến độ và nắm bắt thông tin mới.

Ứng dụng ghi chú và lưu trữ

Evernote, OneNote, Google Keep, Notion, Simplenote là những phần mềm cho phép ghi chú và lưu trữ tài liệu siêu nhanh và dễ dàng, giúp quản lý tài liệu một cách khoa học.

Phần mềm thuyết trình

Các công cụ như Microsoft PowerPoint, Apple Keynote, Google Slides, Prezi giúp sinh viên biên soạn và thuyết trình nội dung dễ dàng, thu hút.

Phần mềm chỉnh sửa video

Sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông cần nắm vững kỹ năng chỉnh sửa video bằng cách sử dụng các phần mềm như Adobe Premiere, Final Cut Pro, DaVinci Resolve, Avid Media Composer, Camtasia Studio.

Ứng dụng nhận và gửi email

Gmail, Outlook, Apple Mail, BlueMail, ProtonMail là những ứng dụng nhận và gửi email phổ biến, giúp sinh viên chủ động trong việc giao tiếp với giảng viên và đối tác. 

Với số lượng lớn các ứng dụng và phần mềm phục vụ cho ngành Công nghệ Truyền thông, sinh viên chỉ cần nắm vững cách sử dụng và ứng dụng linh hoạt vào học tập và công việc, giúp các em tối ưu hóa hiệu quả kết quả. Hãy thử ngay các phần mềm trên, và bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong công việc nhé! 

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn mở lớp tuyển sinh ngành CN Truyền Thông năm 2023 

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành CN truyền thông, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin dẫn dắt các em học sinh nghiên cứu tất cả 4 lĩnh vực của ngành nghề kỹ thuật số này. Hơn nữa, là thành viên của Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CN truyền thông, giúp các em đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp. 

công nghệ truyền thông 2

Đến với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 

– Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định và được miễn giảm các khoản phí theo quy định của trường giúp tiết kiệm chi phí học tập. 

– Thời gian học tập ngắn, tạo cơ hội vừa học vừa làm giúp giảm áp lực về vấn đề học tập, học thêm…. 

– Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. 

– Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng. 

Chính sách giảm học phí mới 2023 tại Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn

Hơn nữa, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau: 

  • Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến 
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng 
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng 
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm) 
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học. 
  • Tặng 01 balo có in logo của Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn 
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất. 
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công 

 

Hãy ứng tuyển sớm ngay hôm nay để cùng tạo nên tương lai tươi sáng với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn trong khối ngành Công nghệ Truyền Thông nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN 

🏢 15K (Số mới 424) Phan Văn Trị, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM 

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM. 

☎️ Điện thoại: 096 444 0333 

🌎 Website: www.aurora.edu.vn 

📥 Đăng ký online: https://online.aurora.edu.vn 

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION