XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Du lịch lữ hành – Ngành học cực hot, thu hút nhân lực trong năm 2024

Là một đơn vị đào tạo chuyên ngành Du lịch – Lữ hành lâu năm, Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn cảm nhận được sức hút và tiềm năng to lớn của ngành học này. Ngành Du lịch Lữ Hành được dự báo sẽ tiếp tục là một trong những ngành “hot” nhất trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

học du lich lữ hành

Triển vọng lớn, nghề hot trong năm 2024

Thị trường du lịch bùng nổ sau đại dịch

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid, năm 2024 được kỳ vọng sẽ là năm phục hồi và bùng nổ của ngành du lịch toàn cầu. Nhu cầu du lịch, khám phá của người dân sau thời gian dài bị kìm nén sẽ tăng mạnh.

Theo đó, nhu cầu nhân sự và dịch vụ trong lĩnh vực này cũng tăng theo. Đây chính là thời điểm vàng để các bạn sinh viên ngành Du lịch – Lữ hành thể hiện năng lực và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Thu nhập, thưởng cao

Ngành Du lịch Lữ hành được đánh giá là một trong những ngành có thu nhập khá cao, ổn định, nhất là đối với lao động có trình độ. Mức lương trung bình ngành này thường ở mức 12 – 25 triệu đồng/tháng.

Riêng vị trí quản lý cấp cao có thể lên tới 40 – 60 triệu đồng/tháng hoặc hơn. Ngoài ra, nhân viên ngành Du lịch – Lữ hành thường xuyên được hưởng thêm thưởng doanh thu, thưởng theo từng tour, chuyến đi… nên thu nhập thực tế có thể cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản.

Cơ hội việc làm dồi dào

Ngành Du lịch luôn thuộc nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn. Các vị trí tuyển dụng phổ biến bao gồm: nhân viên lễ tân, hướng dẫn viên, đại lý lữ hành, nhân viên bán tour/vé,…

Sinh viên ra trường có thể làm việc ở các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, sân bay, bảo tàng,… ở cả trong và ngoài nước.

du lịch lữ hành

Điều kiện đầu vào ngành Du lịch – Lữ hành

Yêu cầu về sức khỏe

Ngành Du lịch đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, chịu được áp lực công việc cao. Thí sinh cần đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính, không bị dị ứng môi trường, thực phẩm,…

Yêu cầu trình độ ngoại ngữ

Phải thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh. Các ngôn ngữ như Pháp, Nhật, Trung, Hàn,… càng nhiều càng tốt, tạo thuận lợi cho sinh viên khi tìm việc sau này.

Kỹ năng giao tiếp, mềm

Công việc trong lĩnh vực du lịch đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, nhất là khi tiếp xúc với khách hàng. Người lao động cũng cần linh hoạt, trình bày bằng văn nói tốt.

Định hướng phát triển rõ ràng

Sinh viên cần có định hướng rõ ràng về vị trí, công việc mong muốn sau này để có sự chuẩn bị cụ thể. Các bạn nên chủ động đăng ký thực tập, nâng cao kỹ năng ngay từ khi còn học để có lợi thế cạnh tranh.

Nhìn chung, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành là một trong những ngành nghề triển vọng trong năm 2024 sắp tới và cả những năm về sau. Nhà Trường tin rằng với thực lực cũng như sự cố gắng hết mình của các em sinh viên, sinh viên Aurora Saigon College sẽ tự tin vươn mình mạnh mẽ hơn trong ngành nghề hấp dẫn này.

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn mở lớp tuyển sinh ngành học Du lịch Lữ Hành năm 2024

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập cùng 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin dẫn dắt các em học sinh nghiên cứu kiến thức căn bản và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Quản trị Dịch vu Du lịch & Lữ hành. Hơn nữa, là thành viên của Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Du lịch, giúp các em đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

học du lich lữ hành

Đến với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

– Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định và được miễn giảm các khoản phí theo quy định của trường giúp tiết kiệm chi phí học tập.

– Thời gian học tập ngắn, tạo cơ hội vừa học vừa làm giúp giảm áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

– Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

– Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng.

Hãy ứng tuyển sớm ngay hôm nay để cùng tạo nên tương lai tươi sáng với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn trong khối ngành Du lịch Lữ hành nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN

🏢 8-12 Nguyễn Bá Tuyển, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎️ Điện thoại: 096 444 0333

🌎 Website: www.aurora.edu.vn

📥 Đăng ký online: https://online.aurora.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION