XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Công nghệ thông tin – Ngành học của tương lai

Công nghệ thông tin (CNTT) được đánh giá là một trong những ngành học của tương lai bởi sự phát triển vượt bậc của công nghệ và nền kinh tế số. Theo dự báo, trong 5-10 năm tới, nhu cầu nhân lực CNTT vẫn duy trì ở mức rất cao. Đây chính là cơ hội lớn cho sinh viên theo học ngành này.

công nghệ thông tin

Hãy cùng Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên CNTT

Lập trình viên phần mềm

Lập trình viên là một trong những vị trí được săn đón nhất hiện nay. Công việc của họ là phát triển, thiết kế các phần mềm, ứng dụng phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

Để trở thành lập trình viên, sinh viên CNTT cần chú trọng nắm chắc kiến thức lập trình cơ bản như: Java, .NET, C/C++,… Ngoài ra, kỹ năng phân tích, thiết kế, xử lý lỗi và khả năng tự học hỏi cũng rất quan trọng.

Chuyên viên bảo mật

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, bảo mật hệ thống ngày càng trở nên quan trọng. Chuyên viên bảo mật có nhiệm vụ bảo vệ hệ thống thông tin, ngăn chặn truy cập trái phép gây rò rỉ thông tin nhạy cảm.

Yêu cầu của công việc bao gồm: hiểu biết các kỹ thuật tấn công và bảo vệ mạng, khả năng xử lý sự cố bảo mật, cập nhật các biện pháp đề phòng mới,… Ngoài ra, kỹ năng phân tích và tư duy logic cũng rất quan trọng.

Quản trị hệ thống

Quản trị hệ thống (system administrator) chịu trách nhiệm vận hành, bảo trì hệ thống máy tính, mạng và cơ sở dữ liệu của các tổ chức, công ty.

Kiến thức cần có gồm: quản trị máy chủ, mạng máy tính, hệ điều hành (Linux, Windows Server…), cơ sở dữ liệu (SQL, Oracle), lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Bên cạnh đó, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, chịu áp lực cao.

công nghệ thông tin

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu (data analyst) là vị trí đòi hỏi kỹ năng phân tích, xử lý khối lượng dữ liệu lớn để đưa ra các khuyến nghị, dự báo và hỗ trợ ra quyết định cho doanh nghiệp.

Công việc của họ bao gồm thu thập, làm sạch, phân tích dữ liệu thô; xây dựng các mô hình, báo cáo phân tích và trực quan hóa dữ liệu; đưa ra khuyến nghị để giúp cải thiện hoạt động kinh doanh cho công ty.

Quản lý dự án CNTT

Quản lý dự án CNTT chịu trách nhiệm quản lý, triển khai các dự án CNTT cho doanh nghiệp như: xây dựng phần mềm, phát triển ứng dụng, thiết lập hệ thống mạng, đảm bảo an toàn thông tin…

Công việc yêu cầu kỹ năng quản lý dự án, điều phối nhân sự; kiến thức về CNTT; khả năng giao tiếp, thuyết phục và xử lý khủng hoảng linh hoạt.

Giảng viên chuyên ngành

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên CNTT giỏi có thể làm giảng viên tại các trường, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hoặc truyền đạt kiến thức tới cộng đồng.

Ngoài kiến thức chuyên môn vững chắc, người giảng viên cần có kỹ năng truyền đạt tốt, khả năng thuyết phục và khai thác sự tương tác với người học để các bài giảng thêm hấp dẫn.

Nhìn chung, ngành Công nghệ thông tin đã mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho sinh viên sau khi ra trường. Chỉ cần ưu tiên lựa chọn đơn vị giáo dục ngành CNTT chất lượng và uy tín, các em sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều cho tương lai, vì các em có thể yên tâm học hỏi và phát triển kỹ năng của mình để tốt nghiệp ra trường có thể xin việc làm dễ dàng nhất.

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn mở lớp tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin năm 2024

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành IT, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin dẫn dắt các em học sinh nghiên cứu tất cả những góc cạnh của ngành nghề kỹ thuật số này. Hơn nữa, là thành viên của Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Công nghệ Thông tin, giúp các em đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

công nghệ thông tin

Đến với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

– Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định và được miễn giảm các khoản phí theo quy định của trường giúp tiết kiệm chi phí học tập.

– Thời gian học tập ngắn, tạo cơ hội vừa học vừa làm giúp giảm áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

– Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

– Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng.

Hãy ứng tuyển sớm ngay hôm nay để cùng tạo nên tương lai tươi sáng với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn trong khối ngành Công nghệ Truyền Thông nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN

🏢 8-12 Nguyễn Bá Tuyển, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎️ Điện thoại: 096 444 0333

🌎 Website: www.aurora.edu.vn

📥 Đăng ký online: https://online.aurora.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION