XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Giao lưu trực tuyến với Người truyền lửa – Diễn giả – Chuyên gia tâm lý – Tiến Sĩ Huỳnh Anh Bình với chủ đề “Những nguyên nhân chọn sai ngành nghề”.

Hiện nay, việc các bạn trẻ chọn nhầm ngành để rồi khi ra trường các bạn phải làm việc trái ngành, trái nghề là hiện trạng khá phổ biến. Vô hình chung việc này sẽ dẫn tới hệ lụy là các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với công việc. Không những thế điều đó còn ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến của các bạn sau này.

Vậy, làm thế nào để chọn đúng ngành, đúng nghề, thực hiện ước mơ của mình???

Nắm bắt được hiện trạng đó, ngày 05 tháng 3 năm 2020, trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đã kết hợp với trường Đại học Văn Hiến tổ chức Buổi gặp gỡ giao lưu trực tuyến với Người Truyền Lửa – Diễn giả – Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Huỳnh Anh Bình cùng quý thầy cô là giảng viên, chuyên gia tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn và Đại học Văn Hiến.

Buổi giao lưu đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh trong việc lựa chọn ngành nghề với chủ đề “Những nguyên nhân chọn sai ngành nghề”.

Qua chương trình này, Nhà trường mong muốn các bạn sẽ nhớ một số quy tắc cần thiết khi chọn ngành, như sau:

LẮNG NGHE BẢN THÂN ĐỂ BIẾT MÌNH THỰC SỰ THÍCH NGÀNH GÌ & CÓ ĐỦ NĂNG LỰC, ĐAM MÊ ĐỂ ĐI ĐƯỜNG DÀI VỚI NGÀNH ĐÓ KHÔNG

Khi xác định được điều này đồng nghĩa với việc các bạn thực sự biết mình mong muốn gì và có đủ năng lực, tâm huyết để theo đuổi điều đó không. Với nhiều bạn trẻ, chuyện cả thèm chóng chán là điều rất phổ biến. Tuổi trẻ cũng dễ có nhiều đam mê cùng một thời điểm, hoặc đam mê cái mình lại không có năng lực thực hiện, theo đuổi. Vì vậy việc xác định mình thực sự thích gì và năng lực của mình có đáp ứng được điều đó không là điều quan trọng đầu tiên.

CHỌN NGÀNH RỒI MỚI CHỌN TRƯỜNG

Đầu tiên, các bạn phải xác định được mình thích ngành nào. Trên cơ sở đó, các bạn mới tìm hiểu trường nào đào tạo ngành đó uy tín nhất, tốt nhất. Vì các trường Cao đẳng hay Đại học hiện nay thường có những thế mạnh riêng về ngành, nghề đào tạo. Có trường đào tạo mạnh về ngành này, có trường đào tạo mạnh về ngành kia.

NÊN CHỌN NGÀNH CỤ THỂ – ĐỪNG CHỌN NGÀNH CHUNG CHUNG

Điều này sẽ giúp các bạn xác định được chuyên môn cụ thể của mình sau khi ra trường là gì. Ví dụ như ngành Quản trị Du lịch có rất nhiều chuyên ngành như: Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành, F&B …

Chọn được chuyên ngành cụ thể, các bạn sẽ có chuyên môn vững thay vì học tổng quan, cái gì cũng biết một chút nhưng lại không đi sâu vào chuyên môn nào.

CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN KINH TẾ GIA ĐÌNH

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo các ngành, chuyên ngành giống nhau với mức học phí khác nhau. Vì vậy, việc chọn học trường nào phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình cũng khá quan trọng.

Với các bạn có hoàn cảnh gia đình tương đối một chút, các bạn có thể chọn các trường Đại học để học. Thông thường, mức học phí tại các trường Đại học sẽ cao hơn các trường Cao đẳng và thời gian đào tạo cũng dài hơn.

Với các bạn muốn học thời gian ngắn hơn để sớm tốt nghiệp và đi làm phụ giúp kinh tế gia đình có thể chọn các trường Cao đẳng.

CHỌN NGÀNH PHÙ HỢP VỚI TÍNH CÁCH CỦA CÁC BẠN

Trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề, hãy dành thời gian xác định bản thân là người hướng nội hay hướng ngoại, thuộc tuýp người năng động, sáng tạo hay cẩn thận, tỉ mỉ

Với mỗi tính cách khác nhau sẽ có những ngành phù riêng.

Ví dụ như người hướng ngoại có thể chọn cách ngành thuộc các lĩnh vực: Du lịch, Quan hệ công chúng – marketing, Quản trị kinh doanh…

Ngược lại, với một số người thích sự tỉ mỉ, cẩn thận có thể chọn các ngành như: kế toán, thiết kế, công nghệ Thông tin, phân tích thị trường, kiểm toán hay các ngành về kỹ thuật….

Qua buổi giao lưu này, Nhà trường mong muốn các em có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề. Và điều quan trọng nhất là giúp các em chọn đúng ngành, học đúng trường để thành công.