XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Hội thảo chuyên đề: “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG GIAI ĐOẠN MỚI”

Ngày 28 tháng 02 trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đã tổ chức hội thảo với chuyên đề “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG GIAI ĐOẠN MỚI”.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Lê Bảo Lâm – Chủ tịch Hội đồng phát triển giáo dục Hùng Hậu; TS. Trịnh Trường Giang – Văn phòng Hội đồng trường Đại học Văn Hiến; PGS. TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến; PGS. TS Nguyễn Kim Hồng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến; PGS. TS Vũ Thanh Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Văn Hiến, PGS. TS Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến; Th.S Huỳnh Hoàng Cư – Giám đốc điều hành trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn cùng các Lãnh đạo Ban Điều hành hệ thống giáo dục Hùng Hậu tham dự.

Trong buổi hội thảo, PGS.TS Lê Bảo Lâm đã nêu tính cấp thiết của việc định hướng phát triển trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn trong thời đại mới để phù hợp với xu thế quốc tế hóa giáo dục hiện nay. Song song với việc xây dựng những chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp với thời đại, phù hợp với nhu cầu lao động của xã hội, chương trình đào tạo còn phải gắn liền với doanh nghiệp.

Hiện tại, Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn đã xúc tiến các liên kết đào tạo quốc tế với một số trường và doanh nghiệp tại Hàn Quốc, Nhật Bản. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự hội thảo cho rằng Nhà trường cần tiếp tục tăng cường, phát huy các liên kết với các đối tác nước ngoài để phát triển mảng đào tạo du học và kỹ sư thực hành. Bên cạnh đó, Nhà trường cần xúc tiến nhập khẩu những chương trình đào tạo, giáo trình đối với những ngành đang và sẽ đào tạo kỹ sư thực hành. (Đào tạo kỹ sư thực hành đi nước nào làm việc thì nhập khẩu chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu của nước đó). Tất cả các phòng thực hành, phòng nghiệp vụ của Nhà trường cần được rà soát lại và tăng cường đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện nay.

Buổi hội thảo đã đúc kết được nhiều vấn đề quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo: