XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

BÍ QUYẾT ĐỂ NĂM HỌC MỚI KHÔNG CĂNG THẲNG

Muốn bắt đầu năm học mới không căng thẳng, đừng bỏ qua những bí quyết sau:

Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc học mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.

1. Chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp

Đây là một trong những phương pháp giúp bạn tiếp thu bài vở tốt hơn vào ngày hôm sau. Nếu tạo cho bản thân được thói quen như vậy, đến lớp bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức mới và cảm thấy mọi thứ “dễ thở” hơn rất nhiều. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng hình dung những kiến thức mình sẽ học.

2. Tạo To do list

Muốn bắt đầu năm học mới không căng thẳng, đừng bỏ qua những bí quyết sau - Ảnh 1.
 

Đầu óc bạn không phải lúc nào cũng nhớ được tất cả mọi việc, vì vậy hãy viết chúng xuống. Như vậy, bạn luôn biết mình cần làm những gì và sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu, tránh trường hợp học tập không có định hướng, không biết bắt đầu mọi thứ từ đâu.

3. Hãy đối xử tốt với bản thân

Bên cạnh những giờ học miệt mài, căng thẳng, đôi khi hãy tự thưởng cho bản thân những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn. Làm một số điều khiến bạn vui vẻ như đi spa, nghe nhạc hoặc tự thưởng cho mình một đôi giày đẹp khi có kết quả học tập tốt… Những điều này giúp não bộ “refresh”, bạn sẽ có tinh thần và động lực hơn cho những mục tiêu kế tiếp.

4. Tìm cho bản thân 1 quy trình

Mỗi người lại có một cách rất riêng để tìm sự tập trung và hiệu quả trong việc học. Nếu bạn đã tìm được nó, hãy biến nó thành một quy trình của riêng bạn để áp dụng khi cần đến. Hãy bắt đầu bằng việc tìm một không gian học tập lý tưởng với bạn, sau đó là lựa chọn cách thức giải quyết vấn đề hiệu quả nhất mà bạn thường dùng… 

5. Không biết – đừng ngại hỏi

Muốn bắt đầu năm học mới không căng thẳng, đừng bỏ qua những bí quyết sau - Ảnh 2.
 

Trong những giờ học trên lớp nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu cặn kẽ, đừng ngại ngần hãy hỏi ngay giáo viên của bạn để nhận được lời giải đáp. Nếu bạn cứ ậm ừ cho qua, thì rất có thể những kiến thức liên quan phía sau cũng “đi vào hư không”. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ những “kênh” khác như từ bạn bè, tra cứu trên internet…

6. Học với thái độ tích cực

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập. Và khi bản thân chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc học, bạn sẽ thấy rằng mình còn rất nhiều điều cần học, bởi nếu lười biếng bản thân bạn sẽ bị thụt lùi. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc học mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.

7. Tránh tình trạng “nước đến chân mới chạy”

Nếu muốn học tập hiệu quả, không mệt mỏi thì đừng nhồi nhét quá nhiều kiến thức một lúc, đừng để “nước đến chân mới chạy” hãy lên kế hoạch học tập cụ thể, để việc ôn tập diễn ra từng bước một, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Học có chiến lược, ôn tập có kế hoạch kết quả học tập của bạn sẽ khả quan hơn nhiều! 

Theo Tri Thức Trẻ