XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Phái Nữ Dưới Lăng Kính của ngành Quản Trị Kinh Doanh

Lựa chọn chuyên ngành khi vào đại học, cao đẳng là một quyết định then chốt, có thể định hình quỹ đạo sự nghiệp và đường đời của một cá nhân. 

Trong số các lựa chọn có sẵn, lĩnh vực thường thu hút sự chú ý là Quản trị kinh doanh. Theo truyền thống, lĩnh vực này được coi là lĩnh vực do nam giới thống trị. Tuy nhiên, vai trò của phái nữ trong kinh doanh đã phát triển đáng kể qua nhiều năm. 

Quản Trị Kinh Doanh
Lĩnh vực Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau

Trong cuộc thảo luận này, Trường Cao Đẳng Bình Minh sẽ cùng bạn khám phá câu hỏi liệu phái nữ có nên học QTKD hay không, xem xét các cơ hội, thách thức và tác động của quyết định này.

Phái nữ trong bối cảnh kinh doanh 2023

Lĩnh vực Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm quản lý, tiếp thị, tài chính, kinh doanh, v.v….Trong lịch sử, rất hiếm khi thấy phụ nữ theo đuổi bằng cấp kinh doanh. 

Tuy nhiên, những thay đổi đáng kể đã xảy ra trong nhiều thập kỷ qua, và định hình lại bối cảnh giáo dục. Do đó vấn đề về giới tính không quyết định bạn nên học ngành nào nếu có sở thích và đam mê. Và dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nhận biết ngành QTKD có hợp với mình không?

Các yếu tố lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh

Quyết định chọn ngành học, chưa bao giờ là vấn đề lựa chọn dựa trên giới tính cá nhân, mà nó dựa trên sở thích, mục tiêu nghề nghiệp. Dưới đây sẽ là một số yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định này:

1. Đam mê và sở thích

Sở thích, thế mạnh và đam mê của bạn là gì? Hãy tìm hiểu điều này để theo đuổi một chuyên ngành phù hợp với thiên hướng tự nhiên của bạn. Điều này có thể dẫn đến một sự nghiệp thành công và trọn vẹn hơn.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Hãy xem xét các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của bạn. Nếu bạn có mong muốn làm việc trong một ngành cụ thể, hãy bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, thậm chí là trở thành lãnh đạo trong một doanh nghiệp lớn thì ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang đến sự linh hoạt trong con đường sự nghiệp.

Quản Trị Kinh Doanh
Phái nữ có nên học Quản trị kinh doanh, không phải ở năng lực mà là sự lựa chọn và cơ hội

3. Phát triển kỹ năng

Các chương trình kinh doanh cung cấp các kỹ năng có giá trị về lãnh đạo, giao tiếp, giải quyết vấn đề và ra quyết định. Những kỹ năng này có thể chuyển giao và áp dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

4. Lựa chọn trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Hãy nghiên cứu các trường đại học và chương trình tiềm năng để đánh giá cam kết của họ đối với sự đa dạng và hòa nhập. Một môi trường học tập hỗ trợ có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Tại trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn, luôn hướng đến mục tiêu giáo dục phù hợp với thời đại, kết hợp giữa giáo dục lý thuyết và thực hành, để giúp bạn phát triển toàn diện về cả chuyên môn lẫn kỹ năng mềm khi chọn học ngành Quản trị kinh doanh.

5. Giá trị cá nhân

Ngày nay, khi trào lưu nữ quyền trở nên rầm rộ, nhiều bạn nữ cảm thấy thỏa mãn khi góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong thế giới kinh doanh, hơn là đứng ở vai trò hậu phương. Do đó câu hỏi phái nữ có nên học Quản trị kinh doanh không phải ở năng lực mà là sự lựa chọn và cơ hội. 

Theo ghi nhận, phái nữ đã có những bước tiến vượt bậc trong thế giới kinh doanh, con đường dẫn đến thành công ngày càng rộng mở và đa dạng. 

Quản Trị Kinh Doanh
Học Quản Trị Kinh Doanh tại trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn

Tại Trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn, người học Quản trị kinh doanh sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về những kiến thức cơ bản, cơ sở và kiến thức chuyên môn cần thiết về các lĩnh vực kinh tế – quản lý – kinh doanh; thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng cốt lõi đối với nhà Quản trị; có năng lực cơ bản đảm nhiệm các chức năng quản trị, các quá trình kinh doanh của doanh nghiệp; có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học tập liên thông lên đại học.

Kỹ năng nghề nghiệp cần có

  • Hoạch định phát triển kinh doanh từ chiến lược, chính sách, kế hoạch, chương trình đến dự án kinh doanh.
  • Tổ chức quá trình sản xuất, quá trình cung ứng, tổ chức hoạt động marketing và bán hàng của doanh nghiệp.
  • Tổ chức bộ máy Quản trị kinh doanh, tổ chức nhân lực và hệ thống thông tin quản trị.
  • Điều hành thực hiện các phương án hoạch định, phương án tổ chức từ cấp cơ sở, cấp trung đến cấp cao.
  • Giám sát, kiểm soát kinh doanh, tiếp nhận thông tin phản hồi và ứng xử, điều chỉnh phương án khi có các tình huống kinh doanh mới phát sinh.
  • Phân tích được hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Thiết lập được mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các đối tác.
  • Đàm phán với đối tác trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Lời kết

Quyết định theo đuổi chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, phải được xuất thúc đẩy bởi nguyện vọng, sở thích và mục tiêu của mỗi cá nhân.

QTKD cũng là ngành giúp các bạn có nhiều lựa chọn về định hướng nghề nghiệp. Nên nếu bạn là nữ có đam mê kinh doanh, lãnh đạo thì có thể đăng ký học tại trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn .

Contact