XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Quản trị kinh doanh – ngành học đa nghề nghiệp

Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về việc ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc hay không? Đặc biệt là khi quyết định chọn ngôi trường học Cao đẳng hay Đại học? Nếu bạn đang phân vân khi chọn lựa hình thức đào tạo Cao đẳng thì đừng bỏ qua bài viết này nha!
Quản trị kinh doanh là gì?
Có rất nhiều học thuật định nghĩa về ngành học Quản trị kinh doanh, nhưng lý giải một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì đây là những công việc liên quan đến công tác quản lý các hoạt động kinh doanh từ việc giám thị, giám sát hoạt động kinh doanh đến những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính, tiếp thị & truyền thông.
Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?
Quản trị kinh doanh sẽ bao gồm chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, quản trị Marketing, quản trị tài chính, ngoài ra còn có Quản trị Logistics và Quản trị văn phòng… Trong mỗi chuyên ngành học, sinh viên được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp chuyên biệt của từng ngành.
Nên học ngành Quản trị kinh doanh hệ Cao đẳng không?
1. Tiết kiệm thời gian nhưng chất lượng đảm bảo
Thời lượng học ngành quản trị kinh doanh ở Cao đẳng mất từ 2-3 năm thay vì 4 năm như hệ Đại học. Vì sao thời gian học Cao đẳng lại ngắn như vậy?
Lý do đó chính thời gian học các môn đại cương như: Triết học, Kinh tế chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh… đã được rút ngắn đi khá nhiều và học những môn chuyên ngành sớm hơn. Không chỉ thời gian học ngắn hơn mà đối với các sinh viên tại Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn còn có thời gian thực hành khá lớn chiếm 60% – 70%, còn lại là lý thuyết. Đây là lợi thế giúp sinh viên vững vàng hơn khi mới ra trường.
2. Lựa chọn vừa sức với bản thân
Không vào được đại học không còn chuyện xa lạ với các thí sinh nên không cần quá sa sút tinh thần. Thay vào đó hãy tìm hướng đi khác phù hợp hơn với bản thân mình.
3. Khả năng cạnh tranh cao
Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh luôn có những cơ hội rộng mở với mức lương ổn định dành cho các sinh viên. Đặc biệt đối với nhiều nhà tuyển dụng thì họ chú trọng tới kinh nghiệm và chuyên môn nhiều hơn. 100% sinh viên tại Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn được đi thực tập từ năm 2, đặc biệt hơn hết, Nhà trường ký hợp đồng với sinh viên về việc cam kết có việc làm sau khi tốt nghiệp.
4. Nhận song bằng Đại học & Cao đẳng chỉ sau 3.5 năm từ chương trình “Đại học 2 giai đoạn”
Với chương trình Đại học 2 giai đoạn, học sinh nhận song bằng Đại học và Cao đẳng chỉ từ 3,5 năm. Tiết kiệm lên đến 50% chi phí so với chương trình Đại học toàn khóa và rút ngắn thời gian học tập, đi làm sớm từ năm thứ hai.
Lộ trình đào tạo Đại học 2 giai đoạn:
– Giai đoạn 1: 2-2.5 năm học tập tại Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn
– Giai đoạn 2: Xét tuyển thẳng lên ĐH Văn Hiến với thời gian học từ 1,5-2 năm
Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh?
Với tốc độ kinh tế phát triển chóng mặt như hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân, còn có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ra đời. Đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh, đặc biệt là nguồn lao động có năng lực chuyên môn nghiệp vụ cao. Đây mà thị trường rộng lớn, sinh viên Quản trị kinh doanh ra trường tự tin tìm kiếm việc làm.
———
TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN
Địa chỉ: 15K (số mới 424) Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 096 444 0333
Website: www.aurora.edu.vn
Đăng ký online: https://online.aurora.edu.vn/
Contact