XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Thiết kế đồ họa – Ngành học cho sự sáng tạo vượt giới hạn

Thiết kế đồ họa hay Graphic Design là ngành học ứng dụng mỹ thuật vào thiết kế các ấn phẩm. Qua đó, ý tưởng và thông điệp của sản phẩm được truyền tải đến người dùng. Cùng giải mã sức hút của ngành Thiết kế đồ họa đối với Gen Z nhé!

Thiết kế đồ họa – Truyền sao cho thông?

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Thông qua các công cụ đồ họa, các designer cố gắng lồng ghép các thông điệp vào từng đường nét, màu sắc. Cũng có thể hiểu, đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Một ấn phẩm thiết kế tốt là khi nó thu hút và khiến người xem ghi nhớ thông điệp truyền tải. 

"</p

Thiết kế đồ họa hiện đang “khát” nhân lực?

Theo thống kê, số lượng designer hiện tại chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu thị trường. 60% còn lại vẫn đang chờ đón những ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công việc làm sáng tạo đang bị đe dọa. Muốn sống sót trong ngành này, bạn cần phải học hỏi không ngừng, sáng tạo không ngừng để bắt kịp xu thế. 
Nhu cầu cao về nhân lực, các cử nhân ngành TKĐH chẳng cần lo lắng về vấn đề việc làm. Ngay khi còn là sinh viên, các bạn có thể nhận các công việc freelance. Khi ra trường, bạn đã có vài năm kinh nghiệm và mức lương có thể rơi vào khoảng 12-15 triệu/tháng. Con số này sẽ còn cao hơn khi bạn có năng lực tốt, kinh nghiệm phong phú.

Học Thiết kế đồ họa, ra trường làm gì?

Thiết kế đồ họa chia làm nhiều mảng, vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thêm nhiều lựa chọn:
Thiết kế đồ họa: Đây là công việc phổ biến, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn sau khi ra trường. Bạn sẽ là người tạo ra các ấn phẩm truyền thông như: logo, menu, catalogue, poster, banner…
Thiết kế web – App: Công việc chủ yếu là thiết kế giao diện người dùng trên app điện thoại và website. 
Đồ họa 3D: Thiết kế nhân vật hoạt hình, các bản vẽ kỹ thuật 2D – 3D, thiết kế trang trí nội thất…
MultiMedia: Tham gia vào các dự án phim quảng cáo, dựng phim, xử lý các hiệu ứng, âm thanh cho MV ca nhạc, các phóng sự truyền hình, phát thanh…
Giảng viên: nếu bạn có kỹ năng chuyên môn tốt cùng khả năng sư phạm, bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB về thiết kế để truyền đạt kiến thức của mình.

Những tố chất cần có của một chuyên viên Thiết kế?

Những tố chất cần có của một chuyên viên Thiết kế?

Khả năng sáng tạo không ngừng

Làm designer thì khả năng sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất. Một nhà thiết kế không thể đi theo lối mòn mà phải biết cập nhật xu thế, thay đổi không ngừng. Bạn phải biết cách tạo ra những ý tưởng độc đáo và biến chúng thành sản phẩm thực tế có tính ứng dụng cao.

Yêu thích cái đẹp và có gu thẩm mỹ tốt

Thiết kế đồ họa sinh ra để thỏa mãn nhu cầu về cái đẹp. Các nhà thiết kế tạo ra “chất riêng” của mình bằng sự biến tấu, kết hợp hình ảnh và màu sắc trong từng sản phẩm. Sự nhạy cảm với cái đẹp khiến họ dễ dàng ghi nhớ và tạo thành kho dữ liệu khổng lồ. Góp nhặt những chất liệu đó, họ biến nó trở thành nền tảng cho sự sáng tạo mỗi ngày.

Tỉ mỉ, chi tiết và cầu toàn

Mỗi chi tiết nhỏ trong ấn phẩm thiết kế đều mang một ý nghĩa riêng. Vậy nên, Designer thường là những người cầu toàn. Họ cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ để sản phẩm tạo ra được hoàn hảo nhất có thể. Đôi khi chính tính cách này lại khiến cho họ mất quá nhiều thời gian để làm ra sản phẩm. Nhưng bù lại, sự chỉnh chu lại được đền đáp xứng đáng khi tạo ra hiệu quả truyền thông.

Không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề

Trước khi vào ngành, bạn cần hiểu rõ đây là một nghề luôn đổi mới và chạy theo xu hướng. Muốn “tồn tại”, bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức mới để bắt kịp thời đại. Nếu chỉ dậm chân tại chỗ với những thiết kế lỗi thời, bạn sẽ nhanh chóng bị “đào thải”! 

Chịu được áp lực công việc

Nếu đã tìm hiểu về Thiết kế đồ họa, chắc bạn cũng hiểu việc đối mặt với hàng tá deadlines mỗi ngày là điều không tránh khỏi. Thiết kế đồ họa không dành cho những con người thích “ngồi chơi xơi nước”. Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc làm nhiều hơn 8 tiếng một ngày với áp lực cao. 
Việc liên tục sáng tạo và luôn phải đổi mới mỗi ngày sẽ khiến bạn trở nên quá tải. Vì vậy bạn phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tập luyện thể thao và giữ cho mình một tinh thần vui vẻ, thoải mái để sự sáng tạo luôn tràn đầy. Nếu có đủ đam mê, mình tin rằng bạn sẽ không thấy áp lực là khó khăn. Ngược lại, nó chính là động lực để bạn trở thành viên “kim cương” lấp lánh. 

Nơi đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín

Hiện nay, ngành Thiết kế đồ họa trở nên hot hit và được nhiều trường đại học đưa vào hệ thống đào tạo. Một số trường có chất lượng giảng dạy uy tín có thể kế đến như: Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học FPT, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học Thiết kế tại các trường cao đẳng, trung cấp hay trung tâm dạy nghề… để rút ngắn thời gian học. 

Tại sao bạn nên chọn Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn?

🔰 Thời gian học tập ngắn

🔰 Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.   

🔰 Không áp lực về vấn đề học tập, học thêm….   

🔰 Tiết kiệm chi phí học tập.   

🔰 Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định   

🔰 Được miễn các khoản phí theo quy định của trường   

🔰 Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân bạn nhé!

Truyền thông Hunghau Education