XÉT TUYỂN ONLINE
XÉT TUYỂN ONLINE

Top các ngành cần nhân sự 2024 cho sinh viên Đại học & Cao đẳng

Thị trường lao động luôn thay đổi và có những xu hướng mới mẻ theo từng giai đoạn. Do đó, lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu thế thị trường chính là chìa khóa quan trọng để sinh viên Đại học, Cao đẳng có cơ hội việc làm tốt sau tốt nghiệp.

sinh viên đại học cao đẳng

Theo nghiên cứu và khảo sát từ Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn, đây là 5 ngành học sẽ được săn đón nhiều nhất vào năm 2024:

Quản trị kinh doanh

Là ngành học cơ bản và hết sức quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh đòi hỏi người học phải có tư duy kinh doanh nhạy bén, kỹ năng quản lý và điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng nhân sự Quản trị kinh doanh sẽ ngày một tăng trong thời gian tới.

Kế toán – Kiểm toán

Là ngành nghề luôn được đánh giá cao về triển vọng việc làm, Kế toán – Kiểm toán đòi hỏi người học phải có kỹ năng phân tích, tư duy logic và hiểu biết sâu sắc về các quy định tài chính – kế toán. Với sự g ia tăng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới, nhu cầu nhân lực ngành Kế toán – Kiểm toán chắc chắn sẽ tăng theo.

Tiếng Nhật

Là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản – đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam, tiếng Nhật ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong kinh doanh, đầu tư, du lịch. Chính vì thế, các ứng viên thành thạo tiếng Nhật ngày càng được các nhà tuyển dụng săn đón.

học tiếng Nhật

Công nghệ thông tin

Là lĩnh vực phát triển không ngừng, công nghệ thông tin đòi hỏi người học phải luôn cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực này. Các vị trí như lập trình viên, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, an toàn thông tin… đều rất được săn đón hiện nay và trong tương lai.

thiết kế đồ họa

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành du lịch Việt Nam đang có bước tăng trưởng ấn tượng. Vì thế, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ngày một gia tăng để đáp ứng nhu cầu đi lại, tham quan, nghỉ dưỡng đang ngày càng cao của người dân. Các vị trí như điều hành tour, kinh doanh khu resort, quản lý nhà hàng khách sạn… đang “nóng” không kém các ngành truyền thống.

học du lich lữ hành

Như vậy, với xu hướng phát triển của thị trườ ng lao động Việt Nam trong thời gian tới, các bạn sinh viên đại học và cao đẳng nên cân nhắc lựa chọn các ngành nghề nói trên để đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, trước khi tìm ngành học ưng ý, hãy tìm đến một đơn vị đào tạo chất lượng giúp phát triển kỹ năng, chắp cánh tương lai cho các em yên tâm có sự nghiệp vững vàng.

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION

Contact