NHẬP HỌC ONLINE
NHẬP HỌC ONLINE

05 Ngành Học Đại Học 2 Giai Đoạn Dễ Tìm Việc Làm

Trong thị trường chịu ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, đứng trước tình hình nhiều bạn sinh viên mới ra trường khó tìm việc làm, cùng làn sóng sa thải từ các doanh nghiệp lớn tạo nên thế trận cạnh tranh giữa người có kinh nghiệm và sinh viên mới ra trường. 

Để tránh thất nghiệp và đảm bảo lộ trình phát triển về cơ hội nghề nghiệp cho bản thân, điều quan trọng là bạn cần chọn các ngành học, không chỉ có nhu cầu trong hiện tại mà còn đáp ứng được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Trong bài viết dưới đây, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn sẽ giúp bạn khám phá 5 ngành học hấp dẫn mang lại triển vọng nghề nghiệp đầy hứa hẹn.

Top 05 ngành học dễ tìm việc tại Trường CĐ Bình Minh SG 

Công nghệ thông tin

Có thể nói ngành công nghệ thông tin (IT), là một ngành luôn trong tình trạng “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là ngành học phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Theo báo cáo của TopDev thống kê rằng, chỉ có khoảng 30% sinh viên ngành công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Đây cũng là một thách thức lớn và cơ hội không nhỏ cho những ai đam mê ngành học này. 

Và theo dự báo đến năm 2024, Việt Nam sẽ có nguy cơ thiếu nguồn nhân lực về công nghệ thông tin lên đến 150.000 nguồn nhân lực. Điều này cho thấy rõ những cơ hội dành cho những bạn sinh viên trong ngành này là rất lớn.

Những công việc phổ biến và có tiềm năng trong ngành Công nghệ thông tin:

Phát triển web (Web Developer), Phát triển ứng dụng di động (Mobile Developer), Phát triển game (Game Developer) Trí tuệ nhân tạo Lập trình viên Bigdata, bảo mật

Ngành Tiếng Nhật tại trường CĐ Bình Minh SG

Ngành ngôn ngữ học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi Việt Nam mở cửa hội nhập, đặc biệt là trong những năm gần đây, với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản, đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên ra trường với tấm bằng tiếng Nhật trên tay. 

Khi bạn lựa chọn học ngành tiếng Nhật tại Trường Cao Đẳng Bình Minh SG, bên cạnh được học những chương trình đào tạo về ngôn ngữ, thì bạn còn được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người của đất nước Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp thêm các kiến thức về Nhật Bản như: Địa lý, lịch sử, chính trị, kinh tế-xã hội, giáo dục, văn học… 

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật sử dụng được thành thạo tiếng Nhật (tương đương bậc 5/6 khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam; tương đương JLPT N2) trong dịch thuật, thương mại, giảng dạy và lĩnh vực chuyên môn khác có sử dụng tiếng Nhật.

Ngành Kế toán

Ngành kế toán không còn là một ngành học xu hướng, đây là ngành nghề đóng vai trò quan trọng gần như không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức và nền kinh tế trên toàn thế giới.

Chính vì thế ngành kế toán luôn có nhu cầu tuyển dụng liên tục và là vị trí gần như bất di, bất dịch đối với các mô hình công ty startup quy mô nhỏ, lớn đến các tập đoàn đa quốc gia.

Ngành kế toán rất năng động và liên tục phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp và xã hội. 

Tiềm năng thăng tiến nghề nghiệp trong ngành là rất lớn, khiến ngành này trở thành lĩnh vực hấp dẫn đối với những người có niềm đam mê tài chính. 

Khi công nghệ phát triển, những kế toán viên thích ứng và nắm bắt những thay đổi này sẽ tiếp tục được săn đón trên thị trường việc làm toàn cầu.

Kế toán không chỉ là người lưu giữ hồ sơ mà còn là nhà phân tích dữ liệu, những người cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị tạo nên các quyết định quan trọng của công ty.

Do đó nếu bạn yêu thích công việc tính toán và những con số thì đây là một ngành học giúp bạn phát triển bền vững và có lộ trình phát triển rõ ràng. 

Khi bạn chọn học kế toán tại Trường Cao Đẳng Bình Minh SG không những bạn được học những kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị các kiến thức liên quan đến môi trường pháp lý, vận dựng công nghệ AI, phân tích và dự đoán tình hình kinh doanh qua các trường hợp thực tế,…

Quản trị kinh doanh

Đây có thể nói là một ngành học luôn xếp hàng TOP ngành được nhiều sinh viên đặc biệt ưu ái, bởi tính đa dạng và nhiều cơ hội việc làm. Trong suốt 4 năm học các bạn sẽ được tiếp xúc với ngành từ những kiến thức kinh tế đến quản trị gồm các kiến thức như:

  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị marketing
  • Quản trị kế hoạch tài chính
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị về chiến lược kinh doanh
  • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

Do đó, khi sinh viên tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp từ quán lý đến, tài chính, nhân sự và marketing.

Tóm lại,Quản Trị Kinh Doanh mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, tiềm năng lãnh đạo và khởi nghiệp cũng như khả năng thích ứng với các ngành khác nhau.

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Ngành du lịch và lữ hành là một trong những ngành kinh tế lớn và phát triển nhanh nhất thế giới. Nó đóng góp đáng kể vào GDP, tạo việc làm và tính giao thương quốc tế. Tiềm năng tăng trưởng vẫn cao, đặc biệt khi các thị trường mới nổi mở cửa cho du lịch.

Từ đó tạo nên cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành bao gồm: quản lý đại lý du lịch, tổ chức sự kiện, quản lý khách sạn, hướng dẫn du lịch, điều hành hãng hàng không và quản lý tàu du lịch, v.v.

Xu hướng ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành này dự kiến sẽ tiếp tục tăng, tạo cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và lữ hành.

Trên đây là TOP 5 ngành học giúp bạn không lo thất nghiệp. Đặc biệt hơn nếu bạn chọn trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn bạn sẽ được tiếp nhận chương trình đại học 2 giai đoạn.

Tự do quyết định với chương trình hệ đại học 2 giai đoạn

Đây là chương trình đại học song song giữa Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn liên kết với Trường Đại Học Văn Hiến, sau 4 năm học các bạn sẽ được nhận 2 bằng gồm:

  • Cử nhân thực hành 
  • Cử nhân của trường Đại học Văn Hiến

Điểm đặc biệt của chương trình đại học này sẽ giúp các bạn sinh viên linh hoạt hơn. 

Giai đoạn một, sau 2 năm hoàn thành khóa học tại Trường CĐ Bình Minh SG bạn sẽ được cấp bằng cử nhân và hỗ trợ cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp và bắt đầu hành trình làm việc của mình.

Trong trường hợp bạn muốn tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, bạn sẽ có quyền lựa chọn học tiếp giai đoạn 2 tại Trường ĐH Văn Hiến.

Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn chương trình đào tạo. 

Chi tiết về chương trình đại học 2 giai đoạn

Ngoài ra là học sinh tại đây, các bạn sẽ nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như

– Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định và được miễn giảm các khoản phí theo quy định của trường giúp tiết kiệm chi phí học tập.

– Thời gian học tập ngắn, tạo cơ hội vừa học vừa làm giúp giảm áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

– Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

– Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng.

Hãy ứng tuyển sớm ngay hôm nay để cùng tạo nên tương lai tươi sáng với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn trong hệ đào tạo Đại Học 2 Giai Đoạn nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN

🏢 8-12 Nguyễn Bá Tuyển, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎️ Điện thoại: 096 444 0333

🌎 Website: www.aurora.edu.vn

📥 Đăng ký online: https://online.aurora.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION