NHẬP HỌC ONLINE
NHẬP HỌC ONLINE

4 lĩnh vực bạn có thể tìm hiểu ở ngành Công nghệ Truyền Thông

Công nghệ truyền thông (hay còn gọi là viễn thông) là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến việc truyền tải thông tin từ nguồn đến đích thông qua các phương tiện truyền thông, bao gồm các công nghệ và thiết bị để thu thập, xử lý, truyền tải và nhận thông tin.

công nghệ truyền thông banner

Ngành CN Truyền thông vốn dĩ là một ngành học rộng, vì ngành bao hàm rất nhiều chuyên môn khác nhau để sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Mỗi chuyên môn này sẽ mở ra nhiều ngành nghề khác nhau để các em sau này có thể công tác. Vậy nên việc tìm hiểu kỹ các lĩnh vực này không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về ngành CN Truyền thông mà còn định hướng sự nghiệp tương lai của học sinh trong ngành kỹ thuật số này.

4 lĩnh vực bạn có thể tìm hiểu ở ngành Công nghệ Truyền Thông

Theo thống kê và nghiên cứu, ngành CN truyền thông có 4 lĩnh vực như sau:

Công nghệ viễn thông

Lĩnh vực này nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến việc truyền tải thông tin qua các phương tiện viễn thông như sóng vô tuyến, kênh cáp, vệ tinh, và các mạng di động.

Công nghệ thông tin và truyền thông 

Đây là lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến việc xử lý và truyền tải thông tin số qua các mạng máy tính và các hệ thống truyền thông khác nhau.

công nghệ truyền thông 1

Công nghệ truyền thông đa phương tiện

Là một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhất hiện nay, CN Truyền thông Đa phương tiện nghiên cứu và phát triển các kênh marketing đa nền tảng, truyền tải các loại hình thông tin bao gồm âm thanh, hình ảnh và video qua các phương tiện truyền thông khác nhau.

Công nghệ truyền thông quang học

Lĩnh vực mới mẻ này chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến việc truyền tải thông tin qua các kênh truyền quang học như sợi quang và các hệ thống phát hiện quang.

Tất cả 4 ứng dụng trên của ngành Công nghệ Truyền thông Đa phương tiện rất đa dạng và phổ biến trong đời sống hiện đại, từ mạng xã hội, thương mại điện tử, đến các hệ thống thông tin liên lạc trong ngành công nghiệp và quân sự. Cộng thêm với sự hỗ trợ đắc lực của Chính phủ trong công tác đào tạo nhân lực ngành CN truyền thông, đây là cơ hội không thể tốt hơn cho các em có định hướng nghề nghiệp thu nhập cao, phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

công nghệ truyền thông 2

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn mở lớp tuyển sinh ngành CN Truyền Thông năm 2023

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành CN truyền thông, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin dẫn dắt các em học sinh nghiên cứu tất cả 4 lĩnh vực của ngành nghề kỹ thuật số này. Hơn nữa, là thành viên của Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CN truyền thông, giúp các em đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đến với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

– Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định và được miễn giảm các khoản phí theo quy định của trường giúp tiết kiệm chi phí học tập.

– Thời gian học tập ngắn, tạo cơ hội vừa học vừa làm giúp giảm áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

– Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

– Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng.

Hãy ứng tuyển sớm ngay hôm nay để cùng tạo nên tương lai tươi sáng với Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn trong khối ngành Công nghệ Truyền Thông nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN

🏢 15K (Số mới 424) Phan Văn Trị, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎️ Điện thoại: 096 444 0333

🌎 Website: www.aurora.edu.vn

📥 Đăng ký online: https://online.aurora.edu.vn

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION