Lộ trình học tiếng Nhật hoàn chỉnh dành cho sinh viên tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT, bạn đứng trước sự lựa chọn của con đường tiếp theo – học đại học, Kiếm việc ngay hoặc tìm hiểu thêm kỹ năng mới. Tiếng Nhật, một ngôn ngữ mang nhiều tiềm năng thiết thực trong thế giới global ngày nay, có thể là lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết này, Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn sẽ đề cập đến lộ trình học tiếng Nhật dành cho sinh viên tốt nghiệp THPT.

sinh viên Ngôn Ngữ Nhật 2

Tìm hiểu cơ bản về Tiếng Nhật

Tiếng Nhật không chỉ là một ngôn ngữ mới mà còn là cầu nối đến văn hóa phong phú của Nhật Bản. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu cơ bản về ngôn ngữ này, bao gồm các chữ cái Katakana, Hiragana và Hán tự. Hãy bắt đầu với việc học các chữ cái Hiragana và Katakana trước, sau đó chuyển sang Hán tự.

Khám phá cấu trúc Ngữ pháp

Tiếng Nhật có cấu trúc ngữ pháp khá độc đáo. Hiểu rõ cấu trúc này sẽ giúp bạn xây dựng câu trúc câu tốt hơn và nắm bắt nghĩa của câu một cách chính xác. Đừng ngần ngại đầu tư thời gian vào việcố tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật.

Xây dựng vốn từ vựng

Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng tiếng Nhật của bạn là mở rộng vốn từ vựng. Học từ mới mỗi ngày và thực hành sử dụng chúng trong các tình huống thực tế. Hãy sử dụng các phương pháp như flashcards hoặc ứng dụng di động để thuận lợi cho việc học.

Luyện kỹ năng nghe

Bên cạnh việc học từ vựng và ngữ pháp, bạn cần phải thực hành kỹ năng nghe. Bạn có thể làm việc này bằng cách nghe các bản tin tiếng Nhật, xem phim hay nghe nhạc Nhật Bản.

Thực hành nói

Đừng chỉ học mà không thực hành. Hãy tìm kiếm cơ hội để nói tiếng Nhật mỗi khi có thể. Bạn có thể tham gia các nhóm học tiếng Nhật hoặc tìm bạn bè người Nhật để thực hành.

Chuẩn bị cho bài kiểm tra JLPT

JLPT là bài kiểm tra tiếng Nhật dành cho người nước ngoài. Nó có 5 cấp độ từ N5 (dễ nhất) đến N1 (khó nhất). Bạn nên xác định cấp độ bạn muốn đạt được và bắt đầu học theo đó.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi thời gian, kiên nhẫn và thực hành. Đừng nản lòng nếu bạn cảm thấy việc học tiếng Nhật khó khăn ban đầu. Hãy kiên trì theo đuổi để xây dựng tương lai vững chắc trong ngành ngôn ngữ Nhật bạn nhé!

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn Ngữ Nhật năm 2023

Nhằm đảm bảo nguồn cung ứng lao động biết và hiểu rõ tiếng Nhật đến thị trường lao động trong nước lẫn tại Nhật Bản, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn công bố mở lớp tuyển sinh Nhật Ngữ Học hệ Trung Cấp & Cao Đẳng.

Với đội ngũ giảng viên hiểu rõ văn hóa Nhật Bản và có đầy đủ chứng chỉ tiếng Nhật, kết hợp với trang thiết bị giảng dạy hiện đại, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho các sinh viên của Nhà Trường đảm bảo tiêu chí giao tiếp lưu loát cũng như đọc hiểu các văn bản thành thạo.

Tại sao bạn nên chọn Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn?

🔰 Thời gian học tập ngắn

🔰 Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

🔰 Không áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

🔰 Tiết kiệm chi phí học tập.

🔰 Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định

🔰 Được miễn các khoản phí theo quy định của trường

🔰 Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 8 – 12 Nguyễn Bá Tuyển, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: (028)35 8888 31 – (028)35 8888 32