Top 8 Điều Tân Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Trước Khi Nhập Học 2023

Để có năm học hiệu quả, tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học là điều mà được các bạn quan tâm. Trong bài viết này, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn sẽ thảo luận về những điều sinh viên cần chuẩn bị gì để có năm học tốt 2023. Cũng như một vài lời khuyên giúp các bạn cân nhắc khi lựa chọn và đăng ký ngành học để đảm bảo bản thân theo đúng sở thích và đặt nền tảng cho sự thành công trong tương lai.
Top 9 điều tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học
1. Có kế hoạch tài chính rõ ràng
Việc học đại học có thể là một khoản đầu tư tài chính khá đáng kể. Điều cần thiết là bạn phải hiểu rõ ràng về tình hình tài chính của gia đình, để có thể lựa chọn trường học phù hợp. Trong trường hợp nguồn tài chính của gia đình khiến bạn khó đưa ra lựa chọn, thì các bạn có thể tham khảo chương trình đại học 2 giai đoạn tại Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn. Tuy nhiên trong quá trình học các bạn sinh viên có thể nỗ lực giành học bổng của trường để giảm áp lực tài chính.
2. Tân sinh viên cần chuẩn bị nhà ở, chỗ ở tiện nghi
Nhà và chỗ ở là điều quan trọng mà tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học. Việc có một chỗ ở phù hợp đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt như gần trường, chi phí thuê hợp lý, an ninh là rất cần thiết. Tốt hơn, các bạn tân sinh viên nên lựa chọn bạn cùng phòng phù hợp để có thể giảm tải chi phí và cùng nhau học tập.
3. Chuẩn bị tinh thần học tập
Giảng đường đại học khác hơn rất nhiều so với lúc các bạn học ở Tiểu học và Trung học. Đặc biệt là sinh viên mới cần chuẩn bị một tâm lý tốt và tinh thần tự học cao. Và dưới đây là một số điều tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học là:
  • Cân nhắc tìm hiểu kỹ ngành mình chuẩn bị đăng ký học
  • Tìm hiểu các cổng thông tin sinh viên, hội nhóm, fanpage để nắm rõ thông tin về lịch học, lịch đăng ký môn học,….
  • Lập kế hoạch cho các khóa học, việc làm quen trước với các bộ môn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nền tảng cơ bản để nhập môn nhanh chóng.
4. Tìm hiểu về định hướng của trường
Điều quan trọng hơn cả dành cho tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học chính là tìm được trường học phù hợp.
Đặc biệt là nơi bạn chuẩn bị nhập học, cần có các chương trình định hướng cho sinh viên mới, điều này sẽ giúp việc học của bạn trong các năm được dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thông tin.
Bên cạnh đó việc khám phá các dịch vụ của trường, làm quen với các tài nguyên như: thư viện, trung tâm hỗ trợ sinh viên và tư vấn nghề nghiệp, cũng là một cách giúp bạn học tốt hơn trong hành trình quan trọng này.
5. Dụng cụ bổ trợ cho việc học
Là một sinh viên, laptop chính là công cụ quan trọng tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học. Nếu như thời trung học máy tính cầm tay là tất cả thì lên đại học Laptop cũng vậy.
Đa phần các chương trình đại học, cao đẳng sẽ cần tìm kiếm tài liệu rất nhiều, làm trình chiếu, viết luận,…nên laptop và một vật dụng không thể thiếu.
6. Tìm hiểu các hoạt động xã hội và ngoại khóa
Như đã nói học đại học, cao đẳng là một hành trình rất nhiều điều thú vị mà các bạn có thể trải nghiệm, bên cạnh việc trau dồi kiến thức.
Việc tìm hiểu và tham dự các câu lạc bộ sẽ giúp các bạn mở rộng mối quan hệ cũng là một yếu tố đáng liệt kê trong danh sách tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học. Tham dự câu lạc bộ cũng là cách để các bạn được trải nghiệm các hoạt động thực tế thông qua việc tự tay tổ chức các cuộc thi của trường, lớp và câu lạc bộ.
Khi trở thành tân sinh viên của chương trình đại học 2 giai đoạn, các bạn sẽ được trải nghiệm những sự kiện và hơn 30 CLB không giới hạn.
Tham gia các câu lạc bộ cũng giúp bạn trở nên năng động hơn và có nhiều kỷ niệm đẹp về thời sinh viên
Chi tiết tại chương trình đại học 2 giai đoạn tại đây
7. Mục tiêu học tập và nghề nghiệp
Đừng nghĩ việc suy nghĩ về hành trình nghề nghiệp là quá sớm khi bạn là tân sinh viên.
Đây cũng là điều quan trọng mà tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học. Việc xác định được mình muốn làm gì trong tương lai sẽ giúp bạn chọn được ngành học phù hợp
Điều hay nhất khi bạn học đại học, cao đẳng là bản thân có nhiều lựa chọn tự học và phát triển các kinh nghiệm thực tế thông qua việc đi làm thêm.
Hãy sắp xếp cho bản thân một lịch học phù hợp, cân bằng với việc trải nghiệm môi trường thực tiễn bên ngoài sẽ giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế để thuận lợi sinh việc sau khi tốt nghiệp
8. Tinh thần học tập trong hành trình mới
Cuối cùng, hãy chuẩn bị tinh thần cho quá trình chuyển sang cuộc sống đại học, cao đẳng với tư duy cởi mở sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm và thử thách mới.
Để có năm học tốt tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi nhập học là một điều khá quan trọng. Lên đại học, cao đẳng bạn sẽ phải bắt đầu một hành trình hoàn toàn mới, việc chuẩn bị trước thật tốt sẽ giúp bạn thích nghi và làm quen nhanh chóng.
Và nếu bạn đang băn khoăn trong việc khó đưa ra quyết định chọn trường học, hãy cân nhắc tìm hiểu về Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn và đây là lý do bạn không nên bỏ qua:
🔰 Thời gian học tập ngắn
🔰 Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.
🔰 Không áp lực về vấn đề học tập, học thêm….
🔰 Tiết kiệm chi phí học tập.
🔰 Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định
🔰 Được miễn các khoản phí theo quy định của trường
🔰 Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng
 Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 8 – 12 Nguyễn Bá Tuyển, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: (028)35 8888 31 – (028)35 8888 32