NHẬP HỌC ONLINE
NHẬP HỌC ONLINE

Là Nữ Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Không?

Là nữ nên chọn ngành như thế nào cho phù hợp, Quản Trị Kinh Doanh có phải là ngành dành cho nữ giới? Việc các bạn sinh viên hiện nay đang loay hoay lựa chọn ngành nghề phù hợp không còn là hiện trạng mới. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành nghề không chỉ phụ thuộc và giới tính và còn dựa vào tính cách sở thích của mỗi người. Do đó để làm rõ vấn đề này hãy cùng Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu ngành Quản Trị Kinh Doanh

Với những bạn chưa biết ngành QTKD là một ngành khá năng động và bao quát, đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, tư duy linh hoạt và khả năng xử lý tình huống. Nếu các bạn nữ đang sẵn có những tố chất này thì có thể cân nhắc việc lựa chọn học ngành Quản Trị Kinh Doanh.

 Đây cũng là một ngành có kiến thức rộng nên cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên mới ra trường là rất lớn. Trong quá trình học các bạn sẽ được tiếp nhận một lượng kiến thức khá bao quát gồm:

  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị marketing
  • Quản trị kế hoạch tài chính
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị về chiến lược kinh doanh
  • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

Do đó các bạn nữ không cần phải quá lo khi lựa chọn Quản Trị Kinh Doanh, đặc biệt hơn đây là một ngành khá là ưu ái thường tuyển nữ hoặc ưu tiên tuyển nữ.

Như đã giới thiệu ở trên Quản Trị Kinh Doanh, là một ngành bao quát nên có biên độ cơ hội việc làm khá rộng, một số công việc mà các bạn nữ có thể làm sau khi tốt nghiệp là:

Nhân viên Marketing

Đây là một công việc đứng TOP được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi hoàn thành khóa học Quản Trị Kinh Doanh.

Với lượng kiến thức bao quát sẽ giúp các bạn làm Marketing dễ dàng hơn cụ thể các công việc như: Content marketing (xây dựng nội dung trên social media, website), Digital marketing, Nghiên cứu thị trường, Tổ chức sự kiện.

Nhân viên kinh doanh

Nếu bạn là nữ có ngoại hình sáng cùng sự khéo léo giỏi ăn nói, khi theo học Quản Trị Kinh Doanh sẽ giúp bạn phát huy ưu thế, là một điểm cộng lớn giúp bạn thuyết phục khách hàng trong việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

Chuyên viên chăm sóc khách hàng

Với lượng kiến thức được học, kết hợp với sự khéo léo cùng tài ăn nói, khi ra trường các bạn nữ sẽ phù hợp với chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng hơn là nam giới.

Hành chính và nhân sự

Những bạn học ngành Quản Trị Kinh Doanh cũng được đào tạo về kiến thức nhân sự trong quá trình học tập, do đó không cần phải học chuyên ngành hành chính nhân sự mới có thể ứng tuyển vào công việc này.

Có thể thấy dù là nam hay nữ thì bạn vẫn có thể chọn ngành học cho riêng mình nếu có đam mê. Khi đã xác định được hướng đi và ngành học thì bạn chỉ cần chọn một ngôi trường đào tạo chất lượng. 

Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn là ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển gần 17 năm. Là cái nôi đào tạo nhiều sinh viên vững kiến thực, thạo thực hành. Đặc biệt hơn, khi chọn học Quản Trị Kinh Doanh tại Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn bạn sẽ được linh hoạt số năm đào tạo thông qua chương trình đại học 2 giai đoạn

Ưu điểm của chương trình đại học 2 giai đoạn

Đây là chương trình đào tạo được liên kết giữa Trường CĐ Bình Minh SG và Trường ĐH Văn Hiến. Với sự liên kết này các bạn hoàn toàn có thể tự quyết định số năm học.

Hai năm đầu tiên các bạn sẽ được nhận bằng chính quy của Trường CĐ Bình Minh Sài Gòn. Ở chặng này bạn có thể quyết định học tiếp hay đi làm

Trường hợp bạn quyết định học tiếp, 2 năm tiếp theo bạn sẽ nhận được bằng cử nhân ĐH Trường Văn Hiến

Việc tham gia ĐH 2 giai đoạn không làm mất đi quyền lợi về: cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, hay các hoạt động sự kiện của 2 trường.

Mọi thông tin chi tiết về đại học 2 giai đoạn các bạn có thể tham khảo tại đây

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH MINH SÀI GÒN

🏢 8-12 Nguyễn Bá Tuyển, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.

☎️ Điện thoại: 096 444 0333

🌎 Website: www.aurora.edu.vn

📥 Đăng ký online: https://online.aurora.edu.vn